KÝ SỰ BUỔI LỄ KHAI MẠC MÔN TÔN GIÁO CAO ĐÀI TẠI ĐẠI HỌC MISSOURI, HOA KỲ

Cập nhật 2019-09-07 10:08:11

NHIỀU THIÊN  MỆNH  GIÚP  ĐẠO  CAO  ĐÀI TRUYỀN  GIÁO QUỐC  TẾ 
Giáo Hữu Ngọc Tua Thanh.
 
*Nhắc chuyện xưa.
 
 
Ba lần Phái đoàn Cao Đài đến thuyết trình tại  Viện Đại Học Missouri (còn gọi là Mizzou) ,Thành Phố Columbia - Tiểu bang Missouri (Hoa kỳ).
Lần đầu vào ngày 9/12/2012, GSTS Joe Hobbs, Giám Đốc Phân Khoa Địa lý (gồm các bộ môn văn hóa, địa lý, chánh trị),của VĐH Mizzou mời Hội Thánh và Ngài Đầu Sư  Thượng Tám Thanh đến VĐH Mizzou thuyết trình một nền tân tôn giáo ở Á Đông là Đạo Cao Đài và bàn việc cấp 1 học bổng cấp Thạc sĩ cho 1 Sinh viên Cao Đài. Lễ Sanh (lúc đó) Ngọc Cảnh Thanh , đại diện Ngài Đầu sư , hướng dẫn  Phái Đoàn Cao Đài gồm 3 người là Lễ Sanh Ngọc Cảnh Thanh, Hiền Tỷ Vỏ Kim Thoàn (đại diện Nữ Phái ) và tôi, (lúc đó là) Phó Trị sự Hương Đạo Vùng Hoa Thạnh Đốn. Toàn là những Tín đồ quèn, nhưng hết lòng với niềm tin phát triển Đạo ra thế giới.
Trong 4 ngày ở VĐH Mizzou, Phái đoàn đã thuyết trình Đạo Cao Đài cho sinh viên cấp Cử nhân, cấp Thạc sĩ và cấp Tiến sĩ . Phái đoàn được tiếp đón nồng nhiệt bởi GSTS Joe Hobbs , Giám Đốc Phân Khoa Địa lý ,GSTS Sang Kim , Giám Đốc Á Châu sự vụ , và nhiều GSTS phụ trách giảng dạy trong các Phân khoa nầy.
Phái đoàn dự Thánh lễ tại một nhà thờ Tin lành Olivet theo lời mời của vị Mục sư ở đây, và cũng tiếp xúc với Hội sinh viên Việt Nam các cấp được học bổng tại đây, và các nghiên cứu sinh Việt Nam ( đã đậu Tiến sĩ trong nước hoặc ở các nước khác ).
Đặc biệt, Phái đoàn dự 2 cuộc phỏng vấn ;1/ Phỏng vấn của tờ Missourian do Nữ Phóng viên Grace Lyden trong 1 giờ đồng hồ. 2/ Phỏng vấn của Đài Radio Columbia trong 1 giờ đồng hồ do Nữ Phóng viên Kelle Katrabara (Xin xem tường thuật chuyến đi của  Phái Đoàn Hội Thánh trong caodaicom .vn ngày 23/7/2012, Tường thuật của Tua Lê ngày 13/9/12 trang caodaicom.vn, và bài Ký sự của PTS Lê văn Tua chuyến viếng thăm nầy)
 
Lần thứ 2 , theo thơ của VĐH Missouri mời ba tôn giáo Á châu là Đạo Cao Đài, Daesoon Jinrihoe ( tức Đại Tuần Chơn lý giáo)  của Đại Hàn  và Weixin Shengjiao (Duy Tâm Thánh Giáo) của Đài Loan, đến VĐH nầy thuyết trình về 3 nền Tân tôn giáo nầy.
 
Phái đoàn Cao Đài có Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh và Đạo Hữu Nguyễn Tấn Khoa (Louisiana Hoa Kỳ) đến VĐH ngày 31/10/2017.Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh hướng dẫn Phái đoàn 3 tôn giáo nầy.
 Phân khoa Nghiên Cứu Báo chí và Tôn giáo, là Phân Khoa quan trọng của VĐH Mizzou. Mục đích muốn các Sjnh viên được mở mang sự hiểu biết về các tân tôn giáo Á châu.
Dự phiên họp có:
-Vietnam Institude ( Học viện Việt Nam) , mà GSTS Joe Hobbs, là Giám Đốc Học Viện Viet Nam
-The Asian center ( Trung tâm nghiên cứu Á châu), do GSTS Sang Kim làm Giám đốc
-Department of Asian studies (Trung Tâm Á Châu Sự vụ) do GSTS Signe Cohen làm Khoa Trưởng.
Thành phần Phái đoàn đến tham dự , ngoài GH Trần Quang Cảnh, và HH Nguyễn Tân Khoa có:
-GSTS Massimo Introvigne Chủ tịch CESNUR. Cùng đi có GSTS Rosita Soryte từ Lituania
Đai Học Daejin (Đại Hàn )trực thuộc tôn giáo Daesoon , có:
GSTS Lee Tae Yeol ,Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị và Giám Đốc Phân Khoa Nghiên cứu tôn giáo.
-GSTS Lee Gyung Won , Giáo sư giảng day Đai Học Daejin và là thanh viên của Hàn Lâm viện  khoa học
-GSTS Cha Ikye Giám Đốc Ủy Ban Quốc tế sự vụ VĐH  Daejin
- Ông Kim Dong Hwan , nhân viên cơ quan nầy
(Xin xem chi tiết trong bài ghi nhận của HH Nguyễn Tấn Khoa , trong caodai.com.vn, ngày 5/11/17)
 
Lần thứ 3 nầy,ngày 20/8/2019, Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh, CTS Trần Hoa Thám và Tôi, Giáo Hữu Ngọc Tua Thanh thay mặt Hội Thánh Cao Đài TTTN đến VĐH Mizzou dự Lễ khai mạc lớp học Tôn giáo Cao Đài.
 Cả ba chúng tôi xuất phát từ 3 nơi: Giáo Hữu Trần Quang Cảnh từ Phi trường  California, CTS Trần Hoa Thám từ Phi trường Los Angeles,  Orange county ( California), Tôi khởi hành từ Phi trường Washington DC, lúc 11 giờ. Cả ba chúng tôi hẹn tập trung ở Phi trường Chicago để cùng đáp chuyến bay đến Phi trường Columbia. Đến Phi trường Columbia khoảng 2 giờ 50 chiều cùng ngày, rồi mướn chung xe vào khách sạn. Phải nói là chúng tôi quá cảm động khi được GSTS Joseph ‘Joe’ Hobbs ra tận Phi trường đón chúng tôi.
 Phái đoàn Hội Thánh Cao Đài được VĐH Missouri mời tham dự Lễ khai giảng lớp “East Asian new religious movement”( Phong trào các tân tôn giáo Đông Á), gồm Đạo Cao Đài là chính, và 2 tân tôn giáo khác là Daesoon Jinrihoe (Đại Tuần chơn lý giáo) của Hàn quốc , và Weixin Shengjiao ( Duy Tâm Thánh giáo) của Đài Loan .Năm 2017, hai tân tôn giáo nầy có liên lạc với Hội Thánh Cao Đài TTTN và có mời Ngài Đầu sư sang dự Đại Lễ các Tôn giáo nầy ở Đại Hàn và Đài Loan.
 Được biết, Giáo sư Tiến sĩ ( GSTS) Ninh Thiên Hương lảnh nhiệm vụ thiết kế và điều hành lớp học , kiêm Giảng sư môn Cao Đài giáo. GSTS Kim Tae Soo, thuộc Đại Tuần chơn lý giáo là Giảng sư phụ tá lớp học. Lớp học có 18 sinh viên ghi tên 2 bậc Thạc sĩ và 16 sinh viên bậc Cử nhân. Lớp học giảng dạy hàng tuần 2 tiếng, thời gian  từ 20/8/2019 đến 15/12/2019.
GSTS Joe Hobbs bây giờ chỉ là Trưởng Khoa ngành Địa lý tiếp đón,hướng dẫn Phái đoàn  đến thăm GSTS Signe Cohen , đương kim Khoa trưởng Phân Khoa Địa lý học.
Thành phần tham dự Lễ khai giảng lớp học các tôn giáo Đông Nam Á, có:GSTS Ninh Thiên Hương, GSTS Kim Tae Soo, GSTS Joe Hobbs, GSTS  Fiana Chang, và Phái đoàn Cao Đài gồm Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh, CTS Trần Hoa Thám  và Giáo Hữu Ngọc Tua Thanh.(Xin xem tường thuật chi tiết trong trang mạng caodai.com .vn ngày 20/8/2019)
 
*Lấy chuyện xưa để suy nghĩ thực tế ngày nay.
Tôi ghi lại 3 lần Phái đoàn Cao Đài đến VĐH Mizzou , với chi tiếc nổi bậc là các tôn giáo khác đều có các bậc khoa bản có học vị Tiến sĩ và có chức vụ cao có tính cách quốc tế, mới đủ đẳng cấp vào môi trường Đại học trên thế giới được, trong khi Phái đoàn Cao Đài chỉ có chức sắc cấp thấp, có thể nói là “những tín đồ quèn”, và không ai có học vị Tiến sĩ , theo yêu cầu của các Đại Hội Tôn giáo thế giới.
Theo suy nghĩ của tôi, Đạo Cao Đài trong và ngoài nước hiện nay có rất nhiều học giả trí thức quyết tâm vì Đạo, và giới trẻ Cao Đài hiện nay trong và ngoài nước đổ đạt thành tài rất nhiều , học vị Tiến sĩ và tương đương không ít, nhưng hầu như quay lưng với Hội Thánh trong việc truyền giáo quốc tế.
Giáo Hữu Trần Quang Cảnh hiện trong tuổi bát tuần, sức khỏe suy yếu, là tuổi “cáo lảo qui điền”, lại lặn lội đi truyền giáo khắp thế giới  trong hoàn cảnh “tre tàn mà măng chưa mọc”.
 Tôi tin các bậc thức giả và trí thức trẻ Cao Đài sẽ đổi mới tư duy , vì công việc truyền giáo quốc tế hiện nay đang cần nhân tài giúp Đạo.
 
*Những vị Thiên mệnh giúp Đạo Cao Đài.
Thế mà trong 2 thập niên ( từ 2009-đến nay) Phái đoàn truyền bá Đạo Cao Đài khắp thế giới rất thành công mở được 3 lớp học Cao Đài ở 3 VĐH ở  Á châu (VĐH Dhaka - Bangladesh), Âu châu (VĐH Vienna- Áo), Mỹ châu ( VĐH Missouri ( TB Missouri – Hoa Kỳ); dự nhiều Đại Hội Tôn giáo thế giới , qua 12 quốc gia, giao tiếp với nhiều tôn giáo và nhiều Đại học trên thế giới: Âu, Á ,Mỹ châu ( Pháp, Áo, Ý, Hung gia Lợi, Latvia , Hòa lan, Bỉ ,Bangladesh, Nhật , Đại Hàn, Thái Lan , Tân gia ba, Đài Loan , Canada và Hoa Kỳ).
Đạo Cao Đài luôn được thế giới đón nhận một cách trân trọng và ngưỡng mộ, và Phái đoàn Cao Đài tuy là “những tín đồ quèn “ và không có giới trí thức có học vị Tiến sĩ theo yêu cầu của các Đại Hội Tôn giáo thế giới, nhưng đã được tiếp đón nồng hậu và hoan nghênh nhiệt liệt sự có mặt của Phái đoàn Cao Đài.
 Phái đoàn Cao Đài được thuyết trình chớ không phải đến cho có mặt và được mời lên ngồi hàng đầu một cách trân trọng ( Đại hội tôn giáo thế giới ở Hung Gia Lợi).
Ở các Đại Hội tôn giáo thế giới, Đạo Cao Đài đã được nhiều GSTS giảng dạy ở nhiều Đại Học danh tiếng trên thế giới đánh gía cao, đến thăm hỏi,trao đổi giáo lý , và quan tâm sẽ tìm hiểu sâu rộng hơn.
Tại sao Phái đoàn Cao Đài chỉ là những “dế mèn phiêu lưu ký” mà đưa Đạo Cao Đài tỏa sáng như vậy? Họ chỉ là “những tín đồ quèn “ mà toan làm chuyện lớn lao tưởng như không thể thực hiện được như vậy? Xin thưa trước hết là do Đức tin. ĐCT đã dạy Đạo Cao Đài sẽ được truyền bá khắp thế giới. Kế đến là lời dạy của Đức Hộ Pháp :” Sau nầy việc truyền giáo Cao Đài sẽ do những tín đồ quèn “ và lời dạy của Đức Q, Giáo tông :” Sẽ có nhiều bậc nguyên nhân xuống trần giúp Đạo”.
 Chúng tôi nhớ mãi lời dạy của ĐCT : “Các con cứ làm, mọi việc Thầy đã định trước” và “Các con muốn điều chi, Thầy đã định rồi”. Chúng tôi tin có các Đấng Thiêng Liêng hộ trì, nên mỗi khi gặp trở ngại, chúng tôi cầu nguyện thì mọi việc được khai thông .Việc các GSTS ở các VĐH trên thế giới đến giúp Phái Đoàn Cao Đài mà chúng tôi gọi Họ là những Thiên mệnh, ứng với việc các nguyên nhân giúp Đạo,
Có rất nhiều Thiên Mệnh đến giúp Đạo Cao Đài trong 2 thập niên qua, như: GSTS Massimo Introvigne (Ý), GSTS Sergei Blagov (Nga),GSTS Kazi Izlam (Bangladesh), GSTS Lucas  Pokorny (Áo), và nhiều vị khác ở Âu châu,  Nhật và các nước Á châu. Về các GSTS người Việt Nam thì có Giáo sư Nguyễn Khắc Tiến Tùng (dạy ỏ VĐH Leizig Đức), GSTS Trần Mỷ Vân , dạy ở Đại Học Úc, hết lòng quảng bá Đạo Cao Đài.
 Riêng trong những ngày khai giảng Lớp học Cao Đài ở VĐH Missouri, Tôi thấy có 2 vị Thiên mệnh đến giúp Đạo Cao Đài. Đó là GSTS Ninh Thiên Hương và GSTS Joe Hobbs.
 
 
*GSTS Ninh Thiên Hương đóng góp công truyền bá Đạo Cao Đài.
GSTS Ninh Thiên Hương theo gia đình qua Mỹ định cư theo diện HO, lúc cô 8 tuổi. Đến nay cô khoản trên dưới 35 tuổi. Cũng như hầu hết gia đình Việt Nam qua Mỹ, con cái đều được giáo dục tốt . Cô Ninh Thiên Hương không theo học các ngành hái ra tiền như Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ, mà đi theo con đường Nghiên cứu tôn giáo Á châu , một bộ môn xa lạ, khô khan  và thiên về tâm linh. Đậu bằng Thạc sĩ, , cô Ninh Thiên Hương làm giảng viên Đại Học USC ( University of South California), và chọn làm luận án Tiến sĩ về Tôn giáo Á Đông , lấy đề tài Đạo Cao Đài,do GSTS Janet Hoskings bảo trợ .Vào tháng 6/2012,  cô Ninh Thiên Hương, giảng dạy ở William College ở TB Massachusetts, Hoa Kỳ. Hiện nay cô là Giáo sư giảng dạy môn Xã Hội học tại Đại Học Cosumnes River College, Sacramento, California , Hoa Kỳ, và là thành viên của Hiệp Hội Nghiên cứu Đạo Cao Đài ở Nhật.
Hội “Những nhà Nghiên cứu Đạo Cao Đài ở Nhật bản” (Association of Caodai researchers  in Japan ) do Cô Ninh Hương đã cùng GSTS Miyazawa Chihiro, Giáo sư VĐH Nanzan, thành phố Nagoya (thành phố lớn thứ 3 ở Nhật sau Tokyo và Osaka) Nhật, sáng lập vào khoảng đầu năm 2012, với 5 thành viên, mà cô Ninh Thiên Hương là một. Năm 2012 , cô được cấp học bổng một năm của các “Hội Thân Hữu Nhật Bản cho sự phát triển khoa học”của Nhật (Japan society for promotion of Science) để  nghiên cứu về các tân tôn giáo Á Đông , tại VĐH Nanzan
Hội  “Những nhà nghiên cứu Đạo Cao Đài ở Nhật” tổ chức cuộc Hội Thảo trong 2 ngày 30/6/12 và 1/7/12 , diễn đạt bằng Anh và Nhật Ngữ, có 50 người tham dự gồm Giáo sư và sinh viên tôn giáo.
Năm 2010, cô Ninh Thiên Hương tháp tùng Phái đoàn VĐH Dakha Bangladesh viếng TTTN, dự lễ Hội Yến Diêu Trì Cung.
Cô Ninh Thiên Hương nghiên cứu rất nhiều về Đạo Cao Đài và cùng GSTS Janet Hoskins là 2 chuyên viên về Cao Đài giáo.GSTS Ninh Thiên Hương thường có mặt trong Phái đoàn truyền giáo Cao Đài, ở nhiều Đại Hội Tôn giáo Thế giới, kể cả lúc còn Cơ Quan Truyền Giáo Hải Ngoại. Cô được các Đại Hội hoan nghinh nhiệt liệt về tánh tình khả ái, về sự hiểu biết uyên thâm, về cách trình bày khúc chiết và nhất là nói tiếng Mỹ lưu loát như một người Mỹ bản xứ.
Đặc biệt trong lần Phái Đoàn Cao Đài tham dự Đại Hội Quốc tế các tân tôn giáo ở Đại Hàn từ 5/7 đến 10/7/2016 theo lời mời của Trung Tâm Nghiên cứu các tân Tôn giáo (Cesnur), Đạo Cao Đài được thuyết trình nhiều nhất với 5 đề tài: 3 đề tài trước phiên hợp khoáng đại và 2 đề tài trước phiên hợp Nhóm. GSTS Ninh Thiên Hương được thuyết trình trước phiên hợp Khoáng đại, Đề tài : “The location and globalization of Việt Nam based on new religious movement. Innovation and Transformation within and beyond Asia” (tạm dịch:Địa Phương hóa và toàn cầu hóa của các Phong trao tân tôn giáo ở Việt Nam .Sáng kiến và biến đổi trong nước và ngoàii nước ở Á châu). Bài nầy GSTS Ninh Thiên Hương có đề cập về Đức Phật Mẫu). Bốn đề tài còn lại do Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh, GSTS Lee Gyung Won, GS Grzegorz Fraszczak và Gs Jason Paul Greenberger.
Tưởng nên nói thê , GS Grzegorz Fraszczak là người Ba Lan độ 55 tuổi, một nhà Nghiên cứu tôn giáo, giảng dạy ở Đại Học Aberdeen ,Tô cách Lan ( Scotland), vì mến mộ Đạo Cao Đài , đã qua TTTN lưu trú 2 năm ,học tiếng Việt để soạn Luận án Tiến sĩ về Đạo Cao Đài. GS Jason Paul Greenberger còn trẻ độ 35 tuôi,tốt nghiệp Thạc sĩ Thần Học Phật giáo, vốn là một Đại Đức bên Phật giáo, trường chay, đang soạn Luận Án Tiến sĩ về Đạo Cao Đài với sự bảo trợ của GSTS Ninh Thiên Hương. Ông nghiên cứ rất nhiều về tôn giao đối chiếu , giỏi tiếng Hàn và tiếng Hoa. Hiện phụ trách nghiên cứu  Tôn giáo Daesoon ở VDH Daejin , Hàn quốc. Cả 2 vị cũng là những Thiên mệnh đến giúp Đạo Cao Đài.
 
 
*GSTS Joe Hobbs với đức tin vào Đức Phật Mẫu trong giáo lý Cao Đài.
GSTS Joe Hobbs  trước kia là Khoa Trưởng Phân Khoa Địa lý học ( nghiên cứu về các vấn đề địa lý, văn hóa ,chánh trị) thuộc VĐH Missouri , Thành Phố Columbia, TB Missouri, Hoa Kỳ.Ông còn là Giám Đốc Viện Việt Nam, thường liên lạc với chánh quyền Việt Nam qua ” Bộ Giáo dục và Đào tạo” trong việc cấp học bổng cho sinh viên và các Nghiên cứu sinh  Việt Nam qua học ở VĐH Missouri.
Năm 2008, nhân đi công tác ở Việt Nam , ông có đến tham quan TTTN. Ông bị cuốn hút bởi vẽ đẹp và vẽ huyền bí của kiến trúc  Tòa Thánh, nhưng không có sách để nghiên cứu và không gặp ai để học hỏi. Trở về Hoa Kỳ , qua các trang Mạng, ông biết Đạo Hữu Trần Quang Cảnh, lúc đó là Hội Trưởng Hội Đồng Đại Diện Cơ Quan Truyền giao hải ngoại. Ông liên lạc Đạo Hữu Trần Quang Cảnh xin chỉ dẫn. Năm 2009, ông công tác qua Việt Nam , và do giới thiệu của Đạo Hữu Trần Quang Cảnh, ông được gặp Giáo sư Thượng Minh Thanh và Giáo Hữu Thái Thọ Thanh. Hai vị hướng đẫn ông tham quan TTTN, có chỉ dẫn cho ông một số giáo lý căn bản của Đạo Cao Đài.
Trở về Hoa Kỳ ông miệt mài nghiên cứu giáo lý Cao Đài và đối chiếu với giáo lý tôn giáo khác. Ông nhập tâm và rất tin tưởng vào sự huyền diệu trong giáo lý Cao Dài. Ông rất tin nơi Đức Phật Mẫu trong Đạo Cao Đài mà theo ông đó là một sự huyền diệu.
Chính ông năm 2012,đã mời Ngài Đầu sư sang thuyết giảng Đạo Cao Đài ở VĐH Missouri ,TP Columbia, mà Lễ sanh Ngọc Cảnh Thanh, được thay mặt Ngài đi thuyết trinh. Chính ông năm 2017, đã mời 3 tôn giáo Á châu sang VĐH Missouri thuyết trình như trên đã nói. Và chính ông phụ giúp với các GS Ninh Thiên Hương và lee Gyung Won mở lớp “Các Tôn giáo Đông Á” mà Đạo Cao Đài là chính, giảng dạy ở VĐH Missouri, và Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh đại diện Ngài Đầu sư đến dự Lễ khai giảng vào ngày 20/8/2019.
GSTS ân cần tiếp đón Phái đoàn chúng tôi ngay tại Phi trường Columbia, và luôn đến với chúng tôi suốt thời gian chúng tôi ở VĐH Missouri, mổi khi chúng tôi vào VĐH , hay di chuyển từ chỗ nầy đến chỗ nọ, kể cả nhửng lúc đi ăn . Lẽ dĩ nhiên chúng tôi ăn chay thì ông cũng ăn theo.
Mỗi khi di chuyển bằng xe, GSTS Joe Hobbs và tôi ngồi chung một xe, còn Giáo Hữu Trần Quang Cảnh và CTS Trần Hoa Thám ngồi chung một xe. Nhờ đó, Tôi có dịp đàm đạo với ông và được ông thố lộ những tâm nguyện và tâm sự của ông.
Tâm nguyện của ông là rất tin vào sự huyền diệu của Đức Phật Mẫu, nên đang viết một quyển sách về Đức Phật Mẫu trong Đạo Cao Đài, để góp phần truyền bá Đạo Cao Đài.Trong Lễ Hội Yến Diêu Trì năm 2018, ông có về TTTN để tham dự , nhưng không làm việc được nhiều, vì ông bị chứng bịnh đau lưng gần như bất trị trong 8 năm dài hành hạ ông. Ông chỉ biết cầu nguyện Đức Phật Mẫu , và huyền diệu thay, chứng bịnh của ông nay đã hết. Vì thế ông về tham dự Lễ Hội Yến Diêu Trì năm 2019 nầy để cầu nguyện , và quyết tâm quan sát thực tế, tra cứu thêm tài liệu để hoàn thành quyển Đức Phật Mẫu.
Ông hy vọng Hội Thánh sẽ giúp đở ông, và ông mong muốn sẽ được vào bên trong Điện Thờ Phật Mẫu, quan sát tường tận buổi lễ, theo ông, chứa đựng một triết lý siêu hình và huyền diệu trong đó, mà không tôn giáo nào có, về nguyên tắc lưỡng đối tính hay quân bình Âm Dương (ĐCT và ĐPM ngang nhau), và Cữu vị Tiên Nương, hay 9 nấc để đắc Đạo Tiên, mà giáo lý Cao Đài gọi là Bí Pháp Hội Yến Diêu Trì.
`
Giáo Hữu Ngọc Tua Thanh ( 27/8/2019)