TẶNG QUÀ CHO ĐỒNG BÀO VÀ ĐỒNG ĐẠO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI HỌ ĐẠO SÀIGÒN

Cập nhật 2020-09-05 05:46:24

(Tin Saigon ngày 31/8/2020 – Tường thuật và Hình ảnh của Phú Vinh và Nhơn Quang - Họ Đạo Saigon, Quận 5)
 
Vào lúc 8 giờ ngày 12 và 13 tháng 07 năm Canh Tý (DL.30-31/08/2019) tại Thánh Thất Sài Sòn, số 891 Trần Hưng Đạo Phường 1, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tại Tp.HCM, Ban Cai Quản Họ Đạo Sài Gòn đã tổ chức phát chẩn gần 1000 phần quà cho đồng bào, đồng đạo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Đại lễ Trung Ngươn năm Canh Tý, cũng như trước sự ảnh hưởng của Dịch COVID-19 đến đời sống người dân trên địa bàn.
 
Đến chứng dự buỗi phát chẩn, về phía Ban Đại Diện Hội Thánh tại TP.HCM có:
 
- Trưởng huynh Giáo Sư Thượng Sang Thanh, Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài TTTN tại Tp HCM
- Hiền tỷ Giáo Hữu Hương Dưỡng, Phó Ban Đại Diện đặc trách Nữ phái
- Hiền huynh Giáo Hữu Thượng Bình Thanh, Phó Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài TTTN tại Tp HCM
 
Về phía Ban Cai Quản Họ Đạo có:
- Hiền huynh Lễ Sanh Thái Lân Thanh, Cai Quản Họ Đạo Saigon
- Hiền tỷ Lễ Sanh Hương Lang, Phó Cai Quản đặc tràch Nữ phái.
- Hiền huynh Lễ Sanh Ngọc Vàng Thanh, Phó Cai Quản Họ Đạo Saigon
Và một số Chức Việc và đồng đạo các Tổ Nghi Lễ.
 
Về phía chính quyền Bà Lê Thị Thùy Dung Phó Chủ tịch MTTQVN Phường 1 đại diện chính quyền sở tại cùng đến tham dự.
 
Công tác chuẩn bị và tổ chức phát quà năm nay khá đặc biệt, việc phát quà đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch, sát khuẩn đeo khẩu trang cũng như Ban Tổ Chức đã linh động chia ra từng đợt nhỏ, mỗi đợt khoản 30 người nên kéo dài suốt hai ngày 12 và 13 tháng 07.  Được biết mỗi phần quà mà phát chẩn bao gồm: Gạo, mì gói, khẩu trang.
 
Nhân dịp lễ Trung Ngươn năm nay, các Tổ Nghi Lễ thuộc Họ Đạo Sài Gòn cũng tổ chức phát quà cho bà con đồng bào, đồng đạo trên địa bàn cơ sở.
 
Đặc biệt, trong đó có Tổ Nghi Lễ Đường Nhơn (Người Hoa) được Ban Cai Quản Họ Đạo Sài Gòn hỗ trợ tổ chức phát quà trong cộng đồng người Hoa trên địa bàn Họ Đạo vào lúc 13 giờ ngày 13 tháng 07 năm Canh Tý (DL.31/08/2020). Tổ Nghi Lễ Đường Nhơn đã phát trên 70 phần quà bao gồm: gạo, mì gói, khẩu trang và bánh ngọt. Được biết trong khoản thời gian những năm gần đây, Tổ Nghi Lễ Đường Nhơn được Hội Thánh, Ban Đại Diện Hội Thánh và Ban Cai Quản Họ Đạo đặc biệt quan tâm nên đã được khôi phục và ngày càng khởi sắc sánh tầm cùng các Tổ Nghi Lễ bổn quốc.
 
Cũng dip Trung Ngươn năm nay, ngày 16 tháng 07 năm Canh Tý (DL.03/09/2020), vào lúc 10 giờ Bàn Trị Sự Tổ nghi Lễ Rạch Ông thuộc Họ Đạo Sài Gòn đã phát 65 phần quà cho đồng bào đồng đạo có hoàn cảnh khó khăn. 15 giờ cùng ngày, Bàn Trị Sự Tổ nghi Lễ Quận 7 (Họ Đạo Sài Gòn) cũng phát 65 phần quà.
 
Ngày 17 tháng 07 năm Canh Tý (DL.04/09/2020) Bàn Trị Sự Tổ nghi lễ Phạm Thế Hiển (Họ Đạo Sài Gòn) phát 100 phần quà.
 
Nhìn chung trong dịp lễ Trung Ngươn năm Canh Tý 2020, Ban Cai Quản và Các Tổ nghi lễ nơi Họ Đạo Sài Gòn đã phát trên 1200 phần quà cho đồng bào đồng đạo, với kinh phí gần 200 triệu đồng. Được biết, để tổ chức được việc phát quà như trên là nhờ có sự Hướng dẫn sâu sát của Hội Thánh, Ban Đại Diện Hội Thánh cũng sự đồng lòng nhất trí, đoàn kết của Ban Cai Quản Họ Đạo, các Tổ Nghi Lễ và toàn đạo, cũng như sự đóng góp của quý đồng đạo, quý mạnh thường quân.