LỄ TỔNG KẾT CHUNG NIÊN ĐẠO SỰ NIÊN ĐẠO 95 – CANH TÝ 2020 TẠI THÁNH THẤT SÀI GÒN

Cập nhật 2021-01-09 09:54:10

(Tin Saigon, ngày 04/01/2020, Tường thuật của Thông sự Trần Ngọc Lợi, hình ảnh của Hoàng Thanh, Tuấn Anh, Hữu Lợi CaodaiTV)
 
Vào lúc 08 giờ ngày 21 tháng 11 năm Canh Tý (03/01/2021), Ban Đại Diện Hội Thánh và đồng đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội Nghị Tổng Kết Chung Niên Đạo Sự, và đón chào năm mới Tân Sửu 2021 tại Thánh Thất Sài Gòn số 891 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5.
 
Đến tham dự Hội nghị, có sự tham dự của đông đảo quý đại biểu chính quyền các cấp:
 
Về phía thành phố:
- Ông Nguyễn Văn Lưu – Phó Trưởng Ban Dân Vận Thành uỷ TP.HCM.
- Ông Vũ Mạnh Hải – Uỷ viên thường trực, Trưởng Ban Dân Tộc – Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM.
- Ông Nguyễn Văn Lượng – Phó Ban Tôn giáo TP.HCM
- Ông Đỗ Đức Luân – Đại diện Công An TP.HCM
 
Về phía Quận 5:
- Ông Phạm Tuấn Anh – Chuyên viên Ban Dân Vận Quận Uỷ Quận 5
- Bà Trương Thị Kim Xuyến – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN Quận 5.
- Ông Nguyễn Trọng Phúc – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Quận 5.
- Ông Lê Tấn Đức – Chuyên viên Phòng Nội Vụ Quận 5.
 
Về phía phường 1, Quận 5:
-Ông Hồ Xuân Bắc – Chủ tịch UBND Phường 1, Quận 5.
- Bà Lê Thị Thùy Dung – Phó CT UBMTTQ VN Phường 1, Quận 5.
 
Về phía Ban Đại Diện Hội Thánh:
- Giáo Sư Thượng Sang Thanh – Trưởng Ban Đại diện Hội Thánh tại TP.HCM
- Giáo Hữu Hương Dưỡng – Phó Trưởng Ban Đại Diện Hôi Thánh ĐT/Nữ phái
- Giáo Hữu Thượng Đức Thanh – Phó Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh.
- Giáo Hữu Thượng Bình Thanh – Phó Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh.
- Lễ Sanh Thái Lân Thanh – Thư ký Ban Đại Diện Hội Thánh.
- Cùng 27 Ban Cai Quản Họ Đạo, Ban Nghi Lễ xã Bình Hưng và quý Chức sắc, Chức việc đồng đạo toàn thành khoản 300 vị.
 
Mở đầu chương trình, các bạn thanh thiếu niên trong ban văn nghệ đã mang đến những tiết mục rất ấn tượng, từ hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hợp ca Việt Nam Hữu Phước và múa Khơ – me, mang không khí vừa trang trọng vừa vui tươi gần gũi thay cho lời chào mừng quý đại biểu, quý chức sắc, chức việc chư đồng đạo toàn thành về dự hội nghị.
 
Sau phần đọc kinh nhập hội và giới thiệu quý đại biểu về tham dự, Trưởng huynh Giáo Sư Thượng Sang Thanh -Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh đã phát biểu khai mạc Hội Nghị, chào mừng quý quan khách, quý chức sắc, chức việc và đồng đạo toàn thành hiện diện trong ngày hội nghị, chúc mừng một mùa xuân mới vạn sự an lành.
 
Tại Hội nghị, Ban tổ chức cuộc lễ đã chiếu phim tư liệu “TP.HCM – NHÌN LẠI HOẠT ĐỘNG ĐẠO SỰ NIÊN ĐẠO 95”. Để khái lượt tổng quan về các mặt đạo sự đạt được của đồng đạo toàn thành trong niên đạo vừa qua.   Theo như Báo cáo phúc sự chung niên Đạo sự toàn thành trong năm qua, tuy gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng bằng tất cả tâm huyết và tinh thần đoàn kết chung lo cho đạo nghiệp các mặt đạo sự  cũng đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng.
 
Trong năm Canh Tý – 2020 vừa qua, Ban Đại Diện Hội Thánh đã tổ chức thành công các lớp Tập huấn Đạo sự Hạnh đường cho Chức Sắc, Chức Việc, Đạo Hữu với 422 học viên – nhằm ôn lại các mặt Hành Chánh Đạo, Nghi Lễ, Luật Pháp Đạo, và đi vào chuyên sâu trong việc gảng dạy thực hành. Ban Đại Diện Hội Thánh, Các Ban Cai Quản trong niên đạo 95 đã tổ chức thành công nhiều cuộc hội nghị, các chương trình, hội thi tiêu biểu như: Trung thu yêu thương – Nghĩa tình Đại Đạo, Đêm hội trăng rằm, Hội thi cắm hoa, nấu ăn,… mang tinh thần Đại Đạo đến tiếp cận gần hơn với chư tín đồ. Đặc biệt màu sắc tôn giáo có nhiều chuyển biến tích cực trong việc quan tâm đến thanh thiếu niên con em nhà Đạo và việc thăm hỏi quý chức sắc, chức việc hữu công với Đạo.
 
Theo thống kê trong niên đạo vừa qua, đã hỷ hiến về Toà Thánh chung lo hai kỳ đại lễ Đức Chí Tôn, Hội Yến Diêu Trì Cung và giúp kinh phí chỉnh trang cảnh quan nội ô, hiến giúp xây dựng các Thánh Thất và Điện Thờ Phật Mẫu, và các mặt phong trào xã hội, giúp khó trợ nghèo, trợ táng ma chay, trợ cấp người nghèo, đền ơn đáp nghĩa.
 
Tất cả quy thành tiền tổng số là: 11.844.122.000đồng. Đồng thời mạnh dạn nhìn nhận một số khuyết điểm còn hạn chế trong công tác đạo sự, là điều đáng ưu tư của người Đạo Cao Đài trong vận hội mới.
 
Hội Nghị đã lắng nghe phát biểu tham luận của đại diện Ban Cai Quản Họ Đạo xã Thạnh An – một xã đảo có nhiều mặt phát triển trong niên đạo vừa qua, và phát biểu của đại diện chức việc trẻ đang hành đạo tại địa bàn TP. Tại Hội Nghị, Ban Đại Diện Hội Thánh cấp Tờ Chứng Công Hạnh cho quý Chức Sắc đương nhiệm là Cai Quản Phó Cai Quản các Họ Đạo, và tờ chứng công quả cho các bộ phận trực thuộc đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Ban Đại Diện trong niên đạo vừa qua.
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng Ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM đã đánh giá cao thành quả đạo sự trong năm qua của toàn đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tại TP.HCM, đặc biệt trong việc đào tạo đội ngũ kế thừa, Ban Đại Hội Thánh đã chú trọng đội ngũ trí thức trẻ, là một sự khởi sắc đáng kể, cũng tỏa ra thán phục trước việc tổ chức hành chánh đạo của Đạo Cao Đài nói chung, và tại TP.HCM nói riêng hết sức chặt chẻ và sát sao, sự chăm lo chu đáo các mặt đạo sự từ nhỏ đến lớn, từng bước cũng cố và phát triển, nhằm khẳng định là tôn giáo nội sinh cùng đồng hành với dân tộc, khẳng định chính quyền sở tại cũng sẽ tạo mọi điều kiện để công việc hành đạo, giúp khó trợ nghèo của đồng đạo Cao Đài nơi TP.HCM được thuận lợi và thay mặt Chính quyền Thành phố gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đồng đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh nhân dịp xuân Tân Sửu 2021.
 
Cũng trong Hội nghị tổng kết chung niên đạo sự niên đạo 95, nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới địa diện quý đại biểu chính quyền cũng gửi trao những lãn hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng hội nghị.
 
Sau phần phát biểu bế mạc và tri ân, khoảng 11 giờ cùng ngày hội nghị kết thúc trong sự vui tươi và tràn đây yêu thương của Đấng Chí Tôn, tin chắc vào một năm mới bình an, dịch bệnh tiêu trừ  và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp hoằng dương Đại Đạo phổ độ.
 
Sau đây là một vài hình ảnh về Hội nghị :