HỘI THÁNH CAO ĐÀI TÒA THÁNH TÂY NINH CHÚC XUÂN TÂN SỬU 2021 TẠI CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG Ở HÀ NỘI

Cập nhật 2021-01-25 02:36:07

(Tin Hà Nội ngày 20/01/2021 - Tường thuật của Thông sự Lâm Châu Thanh - Hình ảnh của Đạo hữu Đinh Chí Hiếu)
 
Vào ngày 08/12/Canh Tý (DL: 20/01/2021), thừa ủy nhiệm của Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh Chưởng Quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh, Phái đoàn Đại diện Hội Thánh do Giáo Sư Thượng Sang Thanh - Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh tại TP Hồ Chí Minh làm Trưởng phái đoàn cùng 14 vị Chức Sắc, Chức Việc đến chúc xuân các cơ quan trung ương tại Thành phố Hà Nội gồm: Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Dân Vận Trung ương và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 
Tiếp đón Phái đoàn tại Ban Tôn giáo Chính phủ gồm có các vị như sau:
.Bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ
.Ông Đinh Quang Tiến - Vụ Trưởng Vụ Cao Đài
.Ông Nguyễn Phong Thịnh - Phó Vụ Trưởng Vụ Cao Đài
.Cùng hiện diện có các chuyên viên ban ngành đoàn thể.
 
Tiếp đón Phái đoàn tại Ban Dân Vận Trung ương gồm có các vị như sau:
.Ông Đỗ Văn Phớn - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương
.Ông Vũ Văn Hoàng Hà - Phó Vụ Trưởng Vụ Tôn giáo
.Ông Hoàng Bá Hai - Phó Vụ Trưởng Vụ Tôn giáo
.Bà Đinh Thị Xuân Trang - Phó Vụ Trưởng Vụ Tôn giáo
.Bà Lâm Thị Bích Nguyệt - Phó Chánh Văn phòng
 
Tiếp đón Phái đoàn tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gồm có các vị như sau:
.Ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ Tịch UBMTTQ VN
.Ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo Trung ương UBMTTQ VN
.Cùng hiện diện có các chuyên viên ban ngành đoàn thể.
 
Tại buổi tiếp xúc ở các cơ quan, Giáo Sư Thượng Sang Thanh thay mặt Hội Thánh gởi lời chúc xuân đến các cơ quan trung ương cùng các ban ngành đoàn thể và trình bày các thành quả đạt được của Hội Thánh Cao Đài TTTN trong năm 2020.
 
Giáo Sư Thượng Sang Thanh  cho biết, trong năm qua, các Chức sắc, Chức việc Đạo Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh đều hướng dẫn tín đồ tu hành thuần túy, đồng tâm hiệp lực thực hiện tốt phương châm “Nước vinh - Đạo sáng”, hành đạo theo đúng Hiến chương Hội Thánh; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện công tác phổ độ, củng cố và thắt chặt các mối quan hệ đoàn kết Đạo - Đời. Tín đồ và chức sắc đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tích cực hưởng ứng các phong trào do Chính Quyền địa phương  khởi xướng như phong trào xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; các công tác thiện nguyện xã hội; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"... 
 
Đặc biệt là trước tình hình dịch bệnh covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống của nhơn sanh, trong đó có hoạt động tôn giáo, Hội Thánh đã kêu gọi đồng đạo hiệp cùng Chính quyền địa phương chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp đỡ bà con đồng bào đồng đạo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là các tỉnh miền Trung phải trải qua khó khăn trong các đợt bão lũ vừa qua.
 
Trước khi từ giã quí quan khách, Giáo sư Thượng Sang Thanh đã thay mặt Hội Thánh gửi lời chúc xuân đến với các cấp lãnh đạo và gia đình có một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.
 
Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam bày tỏ sự trân trọng đối với các thành tựu của Hội Thánh Cao Đài TTTN trong việc tổ chức tốt các hoạt động ở cơ sở, ông Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh:
 
“Đất nước có những kết quả đáng khích lệ này phải kể đến những đóng góp tích cực của mỗi thành viên Hội Thánh Cao Đài - Tòa Thánh Tây Ninh trên cả nước khi đã đồng hành cùng đất nước vượt qua khó khăn, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo để giúp bà con các tỉnh vùng lũ sớm ổn định cuộc sống”
 
Tại Ban Tôn giáo Chính phủ, Bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng Ban bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp phái đoàn Đại diện Hội Thánh Cao Đài TTTN đến thăm, chúc Tết BTGCP; đồng thời trân trọng những thành tựu của Hội Thánh trong những hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi Chức sắc, Chức việc, tín đồ trong toàn đạo hưởng ứng, đồng hành cùng chính quyền các cấp và nhơn sanh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả của thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung trong năm 2020. Bên cạnh đó, Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài TTTN tại các địa phương đã thực hiện tốt phương châm sống “Tốt Đời, Đẹp Đạo”, có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự phát triển chung của đất nước.
 
Tại Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương- ông Đỗ Văn Phớn đón tiếp Phái đoàn có gửi lời chúc Tết và bày tỏ sự trân trọng đối với các hoạt động của Hội Thánh Cao Đài TTTN đã trong năm qua. Trước tình hình dịch bệnh, bão lũ tai ương, các tín đồ Cao Đài đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh và chung tay giúp đỡ đồng bào tại các tỉnh miền Trung. Trước khi dứt lời, ông Đỗ Văn Phớn đã gửi lời chúc xuân đến Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.
 
Trước khi từ giã các cơ quan, Phái đoàn đã thay mặt Hội Thánh trân trọng gửi tặng quà xuân và chụp hình lưu niệm cùng các vị quan khách.
           
Đồng hành cùng phái đoàn, còn có các vị chức sắc, chức việc và đồng đạo tại các tỉnh Đạo miền Bắc Việt Nam như:
.Họ Đạo Phúc Đức, Hà Nội: Giáo hữu Ngọc Liêm Thanh, Giáo hữu Ngọc Dấn Thanh, Phó Trị Sự Nguyễn Đình Cận
.Họ Đạo Đặng Giang: Lễ  sanh Thái Vận Thanh, Lễ sanh Thái Lưu Thanh
.Họ Đạo Hải Phòng: Giáo sư Thượng Phòng Thanh, Lễ sanh Ngọc Trường Thanh
.Tại tỉnh Quảng Ninh: Giáo hữu Hương Chúc (Ban Nghi Lễ Hạ Long), Chánh Trị Sự Nguyễn Thị Mậu (BNL Hoành Bồ)
 
Sau đây là một số hình ảnh chúc Xuân tại 3 cơ quan nói trên :
 
 
TẠI BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TẠI BAN DÂN VẬN TRUNG ƯƠNG
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TẠI ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM