HỌ ĐẠO XÃ LỢI THUẬN, HUYỆN BẾN CẦU, TÂY NINH CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19

Cập nhật 2021-08-24 00:17:01

(Tin Tây Ninh, ngày 23/08/2021 - Hình ảnh và tường thuật của Đạo hữu Nguyễn Thành Tài) 
 
Vào ngày 16-7-Tân Sửu (Dl. 23-8-2021), được sự chấp thuận của Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài TTTN tại tỉnh Tây Ninh, Ban Cai Quản Họ Đạo xã Lợi Thuận (Huyện Bến Cầu) cùng với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Bến Cầu và xã Lợi Thuận đã tổ chức trao tặng 140 phần quà cứu trợ cho đồng bào, đồng đạo đang gặp khó khăn trước tình hình dịch bệnh Covid-19.  
 
Về phía chính quyền có: 
- Ông Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bến Cầu, 
- Ông Phan Hoàng Kha - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Bến Cầu, 
- Ông Lê Văn Minh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Lợi Thuận,  
 
Ngoài ra, cùng tham dự còn có các vị Trưởng Khu Phố, Trưởng Ấp trên địa bàn. 
 
Về phía đại diện Họ Đạo xã Lợi Thuận có: 
- Lễ Sanh Thái Tước Thanh - Cai quản Họ Đạo.  
Cùng một số vị Chức việc, Đạo hữu trong Họ Đạo.  
 
Trong buổi phát quà nói trên, Họ Đạo đã trao tặng tổng cộng 140 phần quà cứu trợ. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì gói, 1L dầu, 1 chai nước tương, 1kg bột ngọt, 1 hộp khẩu trang y tế. Tổng số tài chánh là 35.000.000 VNĐ 
 
Để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch COVID-19, Họ Đạo đã cùng các vị đại diện chính quyền mang số quà cứu trợ lần lượt đến trao tặng tại 09 Văn phòng Khu phố/Ấp trong Trị trấn Bến Cầu và xã Lợi Thuận. Tại nơi đây, người dân trong khu vực sẽ đến nhận quà sau đó. 
 
Hiện nay, Họ đạo xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu có khoảng 2000 tín đồ, đây là một họ đạo nằm ở vị trí vùng biên giới của tỉnh Tây Ninh giáp ranh với Campuchia. Người dân nơi đây mưu sinh chủ yếu bằng nghề trồng trọt. Đợt đại dịch COVID-19 xảy ra trong tỉnh làm ảnh hưởng đáng kể đến đời sống mọi người. Các phần quà Họ Đạo trao tặng gồm có một số nhu yếu phẩm, sẽ phần nào giúp cho đồng đạo, đồng bào bớt phần khó khăn trong thời điểm hiện nay.  
 
Sau đây là một số hình ảnh của buổi phát quà: