HỌ ĐẠO SAIGON LIÊN QUẬN 5 - 8 TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Cập nhật 2024-05-04 15:55:51

(Tin Saigon ngày 02/05/2024 - Tường thuật và hình ảnh bởi Tấn Phú)
 
Sáng ngày 23/3/Giáp Thìn(Dl 02/05/2024), Họ Đạo Sài Gòn liên quận 5, quận 8 cùng UBND Phường 1, Quận 5, TP.HCM tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, mang tên: Giọt Hồng Đại Đạo – (Lần IV) năm 2024 tại Thánh Thất Sài Gòn (số 891, Trần Hưng Đạo, Phường 01, Quận 05, Tp. Hồ Chí Minh)
 
Về phía Hội Chữ Thập Đỏ Phường 1 có sự hiện diện của: Bà Đặng Thị Thế Thủy – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ phường 1, Quận 5 và các chuyên viên Y tế Quận 5.
 
Ban Cai quản Họ Đạo, Chức sắc, Chức việc và đồng đạo nam, nữ trên địa bàn khoảng 100 người đã đến tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.
 
Trong suốt 3 tiếng diễn ra, chương trình đã thu nhận hơn 60 đơn vị máu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tình nguyện, trách nhiệm, tấm lòng nhân ái của người tín đồ Cao Đài đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với người bệnh, đem lại sức khỏe, cơ hội hồi sinh cho người bệnh.  
 
Ngoài ra, bộ phận công quả Họ Đạo Saigon liên quận 5 - quận 8 đã chuẩn bị các suất ăn sáng, trà đường để cung cấp dưỡng chất, chăm sóc sức khỏe cho người tham dự. Ban tổ chức còn chuẩn bị những phần quà lưu niệm cho người đến tham dự. 
 
Chương trình kết thúc thành công lúc 10g cùng ngày trong không khí vui tươi, đoàn kết.
 
Nhân dịp này, Ban biên tập xin nhắc lại lời dạy của Đức Lý Giáo Tông, trích Chương IX, Pháp Chánh Truyền chú giải như sau:
"Vậy mới phải là anh em một nhà, cần lo giúp đỡ, chia vui sớt thảm, no đói có nhau, giữ quyền lợi cho nhau, không giành, không giựt, hễ đói thì mình chung nuôi, bị thất lợi thì mình phải giữ, hễ nhục thì mình chung chịu, ắt quyền hành mình phải trọng".
 
Sau đây là một số hình ảnh chi tiết.