BẾP ĂN TÌNH THƯƠNG CỦA HỌ ĐẠO THỊ XÃ PHƯỚC LONG, BÌNH PHƯỚC

Cập nhật 2021-08-24 00:03:32

(Tin Bình Phước, ngày 23/08/2021 - Hình ảnh và tường thuật của Lễ sanh Thái Minh Thanh)
 
Từ giữa tháng 06 năm Tân Sửu đến nay, Ban Cai quản Họ đạo Thị xã Phước Long, Bình Phước, phối hợp với Hội Bảo Trợ Thị xã Phước Long, tổ chức nấu cơm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế Thị xã, ước lượng khoảng 230 suất cơm chay mỗi ngày.
 
Để có những suất cơm, đều đặn mỗi ngày các vị Chức việc, đạo hữu trong Họ Đạo túc trực thường xuyên và chuẩn bị nguyên liệu từ rất sớm.
 
Lễ sanh Thái Minh Thanh - Cai quản Họ Đạo Phước Long cho biết: “Hằng ngày, từ 5h sáng, đồng đạo đã có mặt tại bếp để soạn rau củ quả nấu ăn. Sau khi nấu xong thì gói vào hộp, chia thành nhiều phần và chuyển đến bệnh viện, trao cho bà con đang nằm điều trị và nhân viên y tế, bác sĩ, đồng thời góp phần phòng chống dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại, bếp ăn đã làm đến 230 suất cơm chay mỗi ngày. Các nguyên vật liệu nấu ăn là do bà con tại Chợ Thị Xã quyên góp.”
 
Bếp Ăn Tình Thương của Trung tâm Y tế  Phước Long được duy trì từ nhiều năm qua, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương tại 7 xã, phường, các tổ chức thiện nguyện và quý nhà hảo tâm trên địa bàn. Chương trình này nhằm san sẻ với những bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
 
Để duy trì được hoạt động trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Cai quản Họ Đạo đã quyết định chuyển Bếp Ăn Tình Thương từ Bệnh viện về khuôn viên trong Thánh Thất Phước Long.
 
Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch Hội Bảo Trợ Thị xã Phước Long nhận xét: “Phải nói rằng các Huynh Tỷ của Họ Đạo Tx.Phước Long hết sức là nhiệt tình đối với Bếp Ăn Tình Thương, có trách nhiệm đối với Công Tác Xã Hội cho người có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện”
 
Cũng trong tháng 7 năm Tân Sửu 2021, Ban Cai quản Họ Đạo Phước Long phối hợp cùng Hội Đồng Nhân Dân và Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc huyện Bù Gia Mập tổ chức các chuyến thăm hỏi và trao quà đến các chốt phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Những nghĩa cử ấy nhằm chung tay tiếp sức cho cộng đồng trong thời điểm khó khăn, thể hiện tinh thần Đạo Đời tương đắc của tín đồ Cao Đài tại tỉnh Bình Phước.
 
Sau đây là 1 số hình ảnh về Bếp Ăn Tình Thương và trao quà của Họ Đạo: