PHÁI ĐOÀN ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH VĨNH LONG ĐẾN THAM QUAN TÒA THÁNH TÂY NINH

Cập nhật 2020-11-06 03:17:54

 (Tin Tòa Thánh ngày 05/11/2020 – Hình ảnh và tường thuật bởi Thanh Thủy và Tân Trần - CaoDaiTV)
 
Vào 11 giờ ngày 20 tháng 9 năm Canh Tý (Dl. 05/11/2020), Phái đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Vĩnh Long đã đến tham quan Tòa Thánh Tây Ninh và tìm hiểu về Đạo Cao Đài.
 
Được biết, Phái đoàn gồm 60 thành viên do bà Lê Hồng Đào (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Vĩnh Long) làm Trưởng đoàn cùng với 09 vị là các cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Vĩnh Long; cùng hiện diện có các vị quan khách là Chủ tịch, Phó Chủ Tịch, các Ủy viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp huyện và cấp xã thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
 
Thừa ủy nhiệm của Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh, Chưởng Quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh, Phối Sư Ngọc Hồng Thanh, Tổng Quản Văn Phòng Ngọc Chánh Phối Sư kiêm Thượng Thống Lại Viện, đón tiếp Phái Đoàn tại Đền Thánh và hướng dẫn tham quan ngôi thờ phượng Đức Chí Tôn và giới thiệu tổng quan về Đạo Cao Đài. Đồng thời, Phối Sư Ngọc Hồng Thanh cũng giải thích về những triết lý của tôn giáo Cao Đài thông qua kiến trúc Đền Thánh.
 
Sau khi kết thúc buổi tham quan, phái đoàn đã lưu lại trước Đền Thánh chụp ảnh lưu niệm.
 
Trong dịp nầy, ông Trần Thanh Lâm (Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Vĩnh Long) đại diện cho Phái đoàn trao tặng một bức tranh lưu niệm đến Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.
 
Sau đó, quí vị quan khách được mời dùng buổi cơm chay thân mật tại Trai Đường – Nội Ô Tòa Thánh. 
 
Trước khi từ giã, phái đoàn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự tiếp đón nồng hậu của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.
 
Phái đoàn rời Tòa Thánh vào lúc 12h45 trưa cùng ngày.
 
Sau đây là một vài hình ảnh tham quan Đền Thánh của Phái Đoàn: