PHÁI ĐOÀN CAO ĐÀI THAM DỰ ĐẠI LỄ ĐỨC CHÍ TÔN TẠI DUY TÂM THÁNH GIÁO ĐÀI LOAN

Cập nhật 2020-02-06 08:47:36

 (Tin Đài Trung, Đài Loan, ngày 02/02/2020 – Tường thuật và hình ảnh của CaodaiTV)
 
Sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 2 năm 2020 (nhằm ngày mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý), theo lời mời của Đạo Duy Tâm Thánh Giáo Đài Loan (Weixin Shengjiao Taiwan), Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh, Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tại Hải Ngoại, vì bận công tác tại Tòa Thánh Tây Ninh, đã ủy nhiệm cho Đạo hữu Nguyễn Tuấn Em cùng một phái đoàn Đạo Cao Đài gồm 7 người hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đài Bắc, Đài Loan, đại diện cho Ban Đại Diện Hội Thánh tại Hải Ngoại, đến chào thăm và tham dự Đại Lễ Đức Chí Tôn và Mừng Sinh Nhật của Ngài Hỗn Nguyên Thiền Sư, Tổng Chủ của Duy Tâm Thánh Giáo, tại Quận Nam Đầu, Thành Phố Đài Trung, Đài Loan.
 
Đạo Duy Tâm Thánh Giáo được thành lập vào năm 1984 do Ngài Hỗn Nguyên Thiền Sư sáng lập theo sự mặc khải của Đức Quỷ Cốc Tử Vương Thiền Lão Tổ, với chủ thuyết “Duy Thánh Tâm”, hướng dẫn người đời quay về Tâm Thánh trong tâm hồn mỗi con người, chú trọng Dịch Kinh và Phong Thủy để giúp con người có cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, an lạc và hạnh phúc.
 
Xin được nhắc lại là vào năm 2018, nhân dịp dự Đại Lễ Khánh Thành Kim Tượng Đại Kim Thân Đức Quỷ Cốc Tử Vương Thiền Lão Tổ tại Duy Tâm Thánh Giáo, Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh, Chưởng Quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh cùng với Ngài Hổn Nguyên Thiền Sư của Duy Tâm Thánh Giáo và Ngài Yun Eun Do, Lãnh đạo Đại Tuần Chơn Lý Giáo Hàn Quốc đã ký Biên bản Ghi Nhớ thành lập “Hiệp Hội Các Tân Tôn Giáo Đông Á”, bước đầu quy tụ những nền tân tôn giáo có giáo lý tương đồng, cùng nhìn nhận Đức Chí Tôn là Đấng Cha Chung của toàn thể nhân loại, cùng đem sự thương yêu, hòa ái, đại đồng đến với mọi người và lấy việc phụng sự chúng sanh làm hành động và cùng mong muốn nhân loại sống trong hòa bình, an lạc.
 
Duy Tâm Thánh Giáo xem trọng Đạo Cao Đài và luôn đồng hành cùng Đạo Cao Đài trong các cuộc phổ truyền nền Đại Đạo ra quốc tế, mong muốn tăng cường các hoạt động giao lưu tôn giáo giữa hai bên để thắt chặt tình hữu nghị, cũng như giúp thế hệ trẻ hai tôn giáo giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phụng sự chúng sanh.
 
Đại Lễ Đức Chí Tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng tại Tiên Phật Tự, Thiền Cơ Sơn là Tổ Đình của Duy Tâm Thánh Giáo ở Quận Nam Đầu, Thành Phố Đài Trung, với sự tham dự của tất cả các Pháp Sư đứng đầu các Đạo Tràng Duy Tâm Thánh Giáo trên khắp Đài Loan và Hải ngoại. Bên cạnh những nghi thức linh thiêng của tôn giáo bạn thì Ngài Hỗn Nguyên Thiền Sư cũng thuyết pháp hơn 1 giờ đồng hồ về mong muốn đưa Dịch Kinh – Phong Thủy vào cuộc sống, giúp cho Thiên Hạ Bình An.
 
Ngoài ra, các Pháp sư ngồi theo sơ đồ hình tròn Bát Quát, đóng mộc vào hơn 20 nghìn trong tổng số 23 nghìn bộ Thánh Thư do Đức Vương Thiền Lão Tổ mặc khải thông qua Ngài Hỗn Nguyên Thiền Sư hay còn gọi là Thiên Nhân Hợp Nhất thuyết giảng (giống như Thánh ngôn trong Đạo Cao Đài). Ban nhạc lễ của Duy Tâm Thánh Giáo liên tục tụng kinh cầu nguyện trong suốt quá trình đóng mộc lên các Thánh Thư từ khi bắt đầu đến khi kết thúc hơn 3 giờ đồng hồ. Các Thánh Thư sau khi được đóng mộc được đưa vào Thư Viện và Bảo Tàng của Duy Tâm Thánh Giáo tại Tiên Phật Tự lưu giữ và chuyển về các Đạo Tràng nghiên cứu và thực hành hoạt động tôn giáo.
 
Phái đoàn Đạo Cao Đài đã được Ngài Hỗn Nguyên Thiền Sư và Đại diện của Duy Tâm Thánh Giáo tiếp đón trong bầu không khí chân tình, thân thiện. Thông qua phái đoàn, Ngài Hỗn Nguyên Thiền Sư gửi lời chào thăm Ngài Đầu Sư Chưởng Quản Hội Thánh, Quý Chức sắc Hội Thánh và Ban Đại Diện Hội Thánh ở Hải Ngoại. Ngài cho biết là sẽ đến tham quan Tòa Thánh Tây Ninh trong tương lai gần.
 
Phái đoàn đã từ giã Duy Tâm Thánh Giáo để trở về Đài Bắc vào buổi chiều cùng ngày.
 
Sau đây là một vài hình ảnh của buổi chào thăm.