HỌ ĐẠO SÀI GÒN PHÁT QUÀ TRUNG THU NĂM 2020 CHO NHI ĐỒNG

Cập nhật 2020-10-05 05:41:05

(Tin Saigon Ngày 26/9/2020 - Hình ảnh của Hữu Lợi, Hồng Nhạn - Tường thuật của Tấn Phú)
 
Những ngày tháng tám hằng năm, trong đạo Cao Đài, lòng người tín đồ luôn nao nức hướng về Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung, ai ai cũng góp công góp sức thi nhau tạo lập công quả dâng lên Đức Mẹ Thiêng Liêng nhân ngày Đại Lễ. Họ Đạo Sài Gòn cũng không ngoài điều lệ đó, nên Ban Cai Quản đã cho thực hiện một chương trình dành riêng cho các cháu nhi đồng có dịp hướng về cội nguồn đạo.
 
Được sự chấp thuận của Ban Đại Diện Hội Thánh tại TP.HCM và chính quyền Quận 5, vào lúc 19 giờ ngày 10 tháng 08 năm Canh Tý (DL.26/09/2020), Ban Cai Quản Họ Đạo Sài Gòn đã long trọng tổ chức chương trình “Trung Thu yêu thương, Nghĩa tình Đại Đạo năm Canh Tý 2020, Kính mừng Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung.”
 
Đến chứng dự chương trình, về phía Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tại TP.HCM có:
-Trưởng huynh Giáo sư THƯỢNG SANG THANH – Trưởng Ban Đại Diện.
-Hiền tỷ Giáo hữu HƯƠNG DƯỞNG – Phó Ban Đại diện Hội Thánh.
 
Về phía UBMTTQ VN Quận 5:
-Bà Nguyễn Ngọc Cẩm – Cán bộ Phụ trách Dân tộc – Tôn giáo.
-Bà Nguyễn Thị Thanh Trang – Chủ tịch UBMTTQVN P1, Q5
-Bà Lê Thị Thùy Dung – PCT UBMTTQVN P1, Q5.
 
Về phía Ban Cai Quản Họ Đạo Sài Gòn:
-HH Lễ Sanh Thái Lân Thanh – Cai Quản Họ Đạo.
-Hiền tỷ Lễ sanh Hương Lang – PCQ ĐTNP Họ Đạo.
-HH Lễ sanh Ngọc Vàng Thanh – PCQ Họ Đạo.
-cùng Qúy Chức sắc, Chức việc, đồng đạo các Ban Cai quản các Họ Đạo bạn.
 
Mở đầu chương trình là những khúc nhạc hòa tấu vui tươi, sau đó  là  phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ như Múa Khơ Me, hợp ca Lòng con tin Đấng Cao Đài, hoạt cảnh DOREAMON gặp chú Cuội, đã cho thấy sự nhiệt huyết và tinh thần của các em trong Ban Văn nghệ cũa Họ Đạo Sài gòn.
 
Đặc biệt là sự lồng ghép khéo léo, kích thích sự tò mò ham học hỏi của các bạn thiếu nhi qua việc giới thiệu Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung, mang các bạn nhỏ đến gần hơn với bí pháp huyền diệu của Đại Lễ Hội Yến, khiến các em vô cùng thích thú.
 
Số lượng thiếu nhi về tham dự gần 300 em, mỗi em đều được nhận 1 phần quà bao gồm bánh trung thu, một số bánh kẹo và lồng đèn.
 
Ngoài ra Ban Đại Diện Hội Thánh tại TP. HCM và Ban Cai Quản Họ đạo Sài gòn đã trao Bằng Ban Khen cho hơn 150 em có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Đồng thời trao tặng 21 phần học bổng khuyến khích học tập cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.
 
Sau cùng là phần Phát biểu của Giáo sư Thượng Sang Thanh chúc mừng Tết Nhi Đồng năm nay, và cho biết là lúc nào  Ban Đại Diện và các Ban Cai Quản Họ Đạo thuộc TP.HCM luôn quan tâm đến sự phát triển của các em thiếu nhi, thanh thiếu niên con em nhà đạo, vì đó là những mầm non tương lai của đất nước và của Đạo.
 
Sau đây là một số hình ảnh buổi Lễ Phát Quà Trung Thu