ĐỒNG ĐẠO HỌP MẶT XUÂN CANH TÝ TẠI ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN

Cập nhật 2020-01-29 15:47:19

(Tin  Đài Bắc ngày 27/1/2020 – Tường thuật và hình ảnh: Nguyễn Thiên Mai, Nguyễn Ngọc Thảo và CaodaiTV)
 
Sáng mùng 3 Tết, Xuân Canh Tý (nhằm ngày 27/1/2020), khoảng gần 10 đồng đạo Đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã cùng nhau họp mặt đầu xuân và kỉnh lễ Đức Chí Tôn trước Thiên Bàn tại tư gia của Hiền Tỷ Nguyễn Kim Lợi ở khu Trung Lịch, thành phố Đào Viên, Đài Loan.
 
Số đồng đạo họp mặt hôm nay hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại khu vực Thành Phố Đài Bắc và Tân Bắc. Do đường xá xa xôi và thời tiết lạnh và mưa nhiều nên vẫn còn nhiều huynh tỷ khác đã không thể về cùng nhau họp mặt như mong đợi.
 
Nhận sự ủy nhiệm của Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh, Trưởng Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tại Hải Ngoại, Hiền Đệ Nguyễn Tuấn Em và Hiền Muội Lý Thị Thùy Trang của CaodaiTV, hiện đang du học tại Đài Loan cùng đến tham gia buổi họp mặt và tìm hiểu về việc sinh hoạt Đạo Cao Đài của huynh tỷ nơi đây.
 
Được biết, Hiền tỷ Nguyễn Kim Lợi, vì quý mến nền Đại Đạo của Đức Chí Tôn khai mở và một lòng luôn hướng về Thầy Mẹ Thiêng Liêng nên dù sinh sống ở nơi đất khách, quê người nhưng vẫn không quên nguồn cội Cao Đài, đã trở thành người đầu tiên thượng Thánh tượng Thiên Nhãn để thờ tự tại tư gia ở Đài Bắc cách đây gần 3 năm để hàng ngày hương hoa trà quả tụng niệm tứ thời, nguyện cầu cho gia đạo bình an và cũng làm nơi cho những người con của Đức Chí Tôn ở Đài Loan hội ngộ.
 
Dù bận rộn với công việc nơi xứ người nhưng hàng tháng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch, huynh tỷ đệ muội nơi vùng Đài Bắc và Tân Bắc vẫn cùng nhau họp mặt, trước là tham gia thời cúng Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu và các Đấng Thiêng Liêng trước Thiên bàn tại tư gia của Hiền tỷ Kim Lợi và sau là họp mặt trau dồi Đạo hạnh, nhắc nhở nhau tròn tâm gìn giữ mối Đạo trời.
 
Hiện tại có Hiền tỷ Nguyễn Kim Lợi, Hiền tỷ Nguyễn Thiên Mai, Hiền tỷ Nguyễn Ngọc Thảo, Hiền tỷ Nguyễn Thị Ngọc Giàu và nhiều huynh tỷ khác sinh sống, làm việc và học tập rải rác khắp vùng Đài Bắc và Tân Bắc thường xuyên trau dồi  đạo hạnh, gặp mặt để kỉnh lễ Thầy.
 
Buổi họp mặt sáng ngày mùng 3 Tết Canh Tý hôm nay thật là một điều quý giá vô cùng cho những người con của Đức Chí Tôn ở nơi xứ người cùng nhau tham gia cúng Ngọ Thời, thưởng thức những món chay truyền thống của người Việt Nam và động viên nhau cùng đem tôn chỉ “Công Bình – Bác Ái” của nền Đại Đạo nhằm phổ hóa chúng sanh để cùng nhau hưởng hồng ân của Đấng Trọn Lành.
 
Ước vọng của các đồng đạo tại đây là mong được Hội Thánh chấp thuận cho thành lập một Họ Đạo Cao Đài tại Đài Bắc, Đài Loan, để đóng góp vào công cuộc truyền bá Đạo Cao Đài ra ngoại quốc.
 
Sau đây là một vài hình ảnh của buổi họp mặt đầu Xuân tại Đài Bắc :