THÔNG BÁO MINH XÁC CỦA CAODAI TiVi.

Cập nhật 2017-01-08 00:22:21

Caodai TiVi  xin chân thành cảm kích quí khán giả và quí Đồng Đạo đã nhiệt tình ủng hộ và khuyến khích Caodai TiVi trong thời gian qua, và xin thành thật cáo lỗi  việc Caodai TiVi tạm đinh chỉ trình chiếu trên hệ thống UNO, ngoài ý muốn .
 
Việc nầy làm quá nhiều vị ủng hộ Caodai TiVi đã gặp trực tiếp, hoặc điện thoại, comment trên facebook  ,điện thơ đến chúng tôi tỏ ý bất bình và thắc mắc tại sao sự việc xảy ra quá đột ngột như vậy, làm họ mất đi một chương trình quí giá thuần túy về đạo pháp và giáo lý Cao Đài, mà đáng lý phải trường tồn và phổ biến sâu rộng để phổ biến lời dạy vàng ngọc của Đức Chí Tôn trên toàn thế giới.
 
Chúng tôi xin hết lòng tri ân sự nhiệt tâm của quí vị đối với Caodai TiVi và xin, trước hết, trả lời rằng Chương trình Caodai TiVi tuy tạm đinh chỉ trên hệ thống UNO, nhưng vẫn tồn tại tiếp tục trên Trang Mạng của Hội Thánh Cao Đài TTTN (www.caodai.com.vn) và trên YouTube (https://www.youtube.com/channel/UCRyVscmkzKAdCgjrQ4oTuEw). Xin quí vị xem chương trình Caodai TiVi trên các Mạng nói trên, trong thời gian Caodai TiVi tạm đình chỉ trên hệ thống UNO.
 
Chúng tôi cũng xin trả lời thắc mắc của quí vị ủng hộ Caodai TiVi là kẻ cố tình phá rối chương trinh Caodai TiVi là một người mang tên Trần Viết Hùng, hắn giấu tên thật là Lâm văn Xeo, quê ở Tây Ninh, chợ Long Hoa, đường Lạc Long Quân, hẽm 15, vượt biên sang Canada khá lâu nay.
 
Hiện nay, không biết anh ta có còn là tín đồ Cao Đài hay không, vì đã bị Thánh Thất Montréal sa thải khỏi chức Phó Trị sự, và không chịu trách nhiệm về các hành vi của anh ta (xem Thông báo ngày 24.5/12 của TT Montreal –Canada). Nhưng anh ta vẫn tự cho mình là Phó Trị sự, và với tư cách đó, hoạt động chống phá Hội Thánh Cao Đài TTTN từ bấy lâu nay một cách chuyên nghiệp để lấy tiếng, bằng các chức vụ tự phong và các cơ chế ma. Điển hình là cơ chế Liên Hiệp Bàn Trị sự Hội Thánh Em là một cơ chế ma, không có Hội Thánh Em nào tham dự, mà chỉ có năm bảy hội viên không rõ lý lịch tham gia, cũng không có Hội Đồng Chủ trưởng và Hội Đồng Giám sát nào cả mà chỉ có duy nhứt một Tổng thơ ký là Trần Viết Hùng tự phong tự diễn.
 
Liên Hiệp Bàn Trị sự Ma lấy Thánh Thất Mountain View, Texas của Bà Hương Muội làm cơ sở hoạt động, nhưng sau đó ít lâu bị Bà Hương Muội đuổi đi phải về Wichita, Kansas với vài người còn theo anh ta như Siêu Cẩm Minh, Bùi văn Y, và mới đây là Phạm văn Đức nào đó. Cái gọi là Liên Hiệp Bàn Trị sự hoàn toàn bị xóa sổ. Trần Viết Hùng tuy lui về ở Canada bị đồng đạo cô lập  nhưng anh ta vẫn dùng danh nghĩa Phó trị sự giả, Tổng thơ ký tự phong, và Liên hiệp Bàn Trị sự Hội Thánh Em Ma đi tham dự các hội đoàn, tỏ mình là nhân vật Cao Đài chống Cộng sản mà kỳ thật chỉ là hư danh .
 
Gần nhất Trần Viết Hùng với tư cách  giả mạo nói trên, gia nhập vào Hội đoàn của Bác sĩ Đổ văn Hội để lợi dụng danh nghĩa chống cộng của Cơ chế nầy mà chống Hội Thánh TTTN, bằng việc chống phá Caodai TiVi. Trần Viết Hùng chống Caodai TiVi chỉ vì lòng ganh ghét sự thành công vượt bực của Caodai TiVi, không phải bằng một lý do chính đáng nào khác ngoài việc chụp mủ cộng sản, một lý do quá lổi thời đã từng bị Tòa Án Hoa Kỳ xử phạt cả triệu đô.
 
Kính Xin Bác sĩ Đổ văn Hội và Ban Quản Trị hệ thống truyền hình UNO hãy xét lại lý lịch của tên Trần Viết Hùng, để biết chân tướng của ông ta, và loại trừ một tên giả danh Cao Đài, để khỏi có một “con sâu làm rầu nồi canh”, vì ông ta chẳng có hậu thuẩn nào hết của bất cứ tổ chức Cao Đài nào hay Thánh Thất nào trong hay ngoài nước.
 
Nội dung tố cáo của Trần Viết Hùng không có gì mới lạ mà chỉ sao chép trên trang Mạng của Hội Thánh Cao Đài TTTN đựơc công khai phổ biến, danh sách một số chức sắc mà Hội Thánh Cao Đài, và bản thông báo của Caodai TiVi phổ biến công khai trên hệ thống UNO. Những chức sắc nầy là những người Mỹ gốc Việt sinh sống từ 30 năm trở lên ở Hoa Kỳ, vì Đạo mà ra gánh vác việc truyền giáo quốc tế, chớ có ai là Cộng sản đâu. Nhưng ông ta cố tình làm lớn chuyện, chụp mủ Caodai TiVi là cộng sản, phổ biến và đọc trên trang Mạng tên từng chức sắc như là một khám phá quan trọng. Đây là một hành vi phỉ báng và mạ lỵ. Nội vụ vu cáo của Trần Viết Hùng đang được các Luật sư nghiên cứu để đưa ra Tòa xử lý.
 
Xin đối chiếu Chương trinh Caodai TiVi và chương trinh Phật Giáo trên hệ thống UNO. Nội dung 2 chương trình đều được hoan nghênh và đều giống nhau là chỉ chú tâm vào đạo pháp và chiếu các sinh hoạt đạo sự bên nhà cho đồng đạo theo dỏi, chớ đâu có nói gì đến chánh trị .Tại sao chỉ có Caodai TiVi lại bị chụp mủ Cộng sản, còn chương trình Phật giáo thì vẫn bình yên? Bởi vì mọi việc xảy ra chỉ là quan điểm riêng vì tư thù của Trần Viết Hùng chớ không phải của mọi người.
 
Caodai TIVI cũng nhân đây minh xác một lần nữa:
 
-Caodai TiVi chỉ phổ biến thuần túy tôn giáo, không làm chánh trị, không phổ biến chánh sách của chánh quyền Việt Nam hay hình ảnh chánh trị bên nhà;
 
-Caodai TiVi chỉ phổ biến Thánh ngôn, Thánh giáo và các bài giảng giáo lý Cao Đài cho mọi người trong Đạo và ngoài Đạo hiểu;
 
-Caodai TiVi chỉ chiếu những hình ảnh sinh hoạt Đạo sự đang xảy ra ở Hội Thánh và các Thánh Thất địa phương để đồng đạo các nơi biết rõ đạo sự bên nhà;
 
Caodai TiVi chỉ chiếu những hình ảnh Tòa Thánh Tây Ninh, và các cơ sở Đạo ở Thánh Địa và hình ảnh các nghi lễ Đạo và việc truyền Giáo ra ngoại quốc để cho đồng đạo kể cả người ngoại quốc biết về Đạo Cao Đài.
 
-Caodai TiVi chiếu hàng trăm gian hàng triển lảm của khắp các nơi trong nước với trang trí nghệ thuật của các nghệ nhân và sản phẩm tươi tắng của đất nước, là hình ảnh sống động làm mọi người, kể cả người ngoại quốc, phải thán phục tài nghệ của tín đồ Cao Đài;
 
-Caodai TiVi chiếu những hình ảnh hòa đờn, nhạc lễ, múa Long Mã, múa lân, múa trống và những bài ca cổ nhạc để mọi người kể cả người ngoại quốc nhất là những người nghiên cứu Đạo Cao Đài  hiểu được văn hóa siêu việt Cao Đài.
 
-Caodai TiVi chiếu những hình ảnh từ thiện, công quả hay Trai đường để mọi người thấy người tín đồ Cao Đài giàu vị tha và nhân ái;
 
-Caodai TiVi chiếu cảnh hàng ngàn Tín đồ Cao Đài dầm mình dưới cơn mưa to gió lớn để chầu lễ Đức Phật Mẫu, thể hiện lòng vì Đạo bao la của người Cao Đài.
 
-Sau cùng, Caodai TiVi cho thấy hình ảnh hàng hàng lớp lớp tín đồ Cao Đài mặc đạo phục trắng làm trắng cả khung trời Thánh địa, thể hiện sự tinh anh trong sạch của tâm hồn người Tín đồ Cao Đài.
 
Nói chung , Caodai TiVi không làm chánh trị, mục tiêu là phổ biến Đạo Cao Đài khắp thế giới, nhất là để người ngoại quốc thấy hình ảnh và hiểu thế nào là Đạo Cao Đài.
 
Những hình ảnh nầy sẽ không vì lời vu cáo của kẻ mạo danh là Trần Viết Hùng mà bị hủy bỏ. Xin quí Vị ủng hộ Caodai TiVi hãy yên tâm. Ngày mai Trời lại sáng. Chánh tà phân minh. 
 
Ban Điều Hành Caodai TiVi - California ngày 6/01/2017