LỄ BẾ MẠC CÁC GIAN TRIỂN LÃM ĐẠI LỄ ĐỨC CHÍ TÔN NĂM GIÁP THÌN 2024

Cập nhật 2024-02-27 20:37:14

(Tin Tòa Thánh Tây Ninh  ngày 25/2/2024 – Hình ảnh và Tường thuật của Hoàng Thanh, Hữu Lợi)
 
Thực hiện Chương trình Đại Lễ Đức Chí Tôn năm Đạo thứ 99 (Giáp Thìn 2024), vào lúc 19 giờ tối ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn (Dl. 24/02/2024), Hội Thánh đã có buổi cuối cùng quan sát 34 mô hình triển lãm và dự khán các màn trình diễn của một số gian triển lãm.
 
Vào ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn (Dl. 25/02/2024), Hội Thánh tổ chức lễ Bế Mạc 34 mô hình triển lãm.
 
07 giờ 30: Các đơn vị trưng bày triển lãm (gồm các cơ quan trực thuộc Hội Thánh, Ban Đại diện Hội Thánh tại Hải ngoại, các Thành phố và các Tỉnh Đạo, các Ban Cai Quản Họ Đạo trong tỉnh Tây Ninh) tề tựu về sân lễ trước Đền Thánh.
 
08 giờ: Ngài Đầu Sư Chưởng Quản Hội Thánh cùng quý Chức Sắc Phối Sư Thái Côn Thanh - Quyền Thái Chánh Phối Sư, TM. Quyền Thượng Chánh Phối Sư hướng dẫn Phái đoàn quan khách đến sân lễ. Tham dự lễ bế mạc các gian triển lãm Đại Lễ Đức Chí Tôn năm nay gồm có các quý quan khách như sau:
 
Chính quyền tỉnh Tây Ninh:
Ông Nguyễn Việt Cường - Phó Ban Văn hóa Xã hội HDND tỉnh Tây Ninh
Ông Nguyễn Thái Bảo - Phó Ban Dân chủ Pháp luật Tôn giáo MTTQ tỉnh Tây Ninh
Ông Trịnh Văn Lợi - Phó Phòng An ninh Nội địa CA tỉnh Tây Ninh.
 
Ngoài ra, còn có quý đại biểu các ngành chức năng, quan khách chính quyền Tp.Tây Ninh, Thị xã Hòa Thành, phường Long Hoa và phường Long Thành Bắc đến tham dự.
 
Khởi đầu buổi lễ, Ngài Đầu Sư Chưởng Quản Hội Thánh đọc Diễn văn bế mạc các gian triển lãm Đại Lễ Đức Chí Tôn năm Giáp Thìn 2024 . Trong đó, Ngài Đầu Sư bày tỏ sự vui mừng của Hội Thánh khi nhận thấy các mô hình vẫn liên tục có khách đến thưởng lãm trong suốt 09 ngày qua: “Hội Thánh mong rằng qua các mô hình được trưng bày nêu trên sẽ gợi được trong lòng người thưởng ngoạn tinh thần đạo đức tốt đẹp của dân tộc, qua đó vun bồi và phát huy thuần phong, mỹ tục, kêu gọi được sự hòa hợp thương yêu, đoàn kết của cộng đồng, góp phần phát huy tinh thần đạo đức và xây dựng xã hội thanh bình, ấm no, hạnh phúc”.
 
Tiếp theo, Hội Thánh trao bằng Ban Khen và phần quà danh dự cho 34 đơn vị thực hiện Mô hình và 14 đơn vị, bộ phận hổ trợ đã tạo thành tích xuất sắc trong Đại Lễ Đức Chí Tôn năm nay.
 
Buổi lễ bế mạc kết thúc vào lúc 09 sáng cùng ngày.
 
Sau đây là vài hình ảnh của hai buổi lễ trên.