HỌ ĐẠO XÃ ĐẢO THẠNH AN, HUYỆN CẦN GIỜ, CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO ẢNH HƯỞNG COVID-19

Cập nhật 2021-08-10 05:57:43

(Tin Đảo Thạnh An 09/08/2021 - Hình ảnh và tường thuật của Thông sự Đỗ Thanh Tâm, Hữu Lợi CĐTV)
 
Ngày 29/06/Tân Sửu (dl 07/08/2021), được sự chấp thuận của Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài TTTN tại Tp.HCM, và được sự hỗ trợ của Đồn Biên Phòng 554 xã Thạnh An, Huyện Cần Giờ, Tp.HCM, vào lúc 6h sáng cùng ngày, tại bến tàu Tắc Suất (xã Cần Thạnh). Họ Đạo xã Đảo Thạnh An đã tiếp nhận 4 tấn rau củ quả tươi từ đồng đạo ở Lâm Đồng gửi tặng. Tất cả được trung chuyển bằng Thuyền Bát Nhã của Họ Đạo vượt biển về đến xã Đảo Thạnh An để cứu trợ cho đồng bào trên đảo, có đời sống khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.  
 
Được biết, số lượng 4 tấn rau củ quả tươi là được các đồng đạo Cao Đài tại tỉnh Lâm Đồng (Họ Đạo Dalat, Đơn Dương) gom góp và Họ đạo Thủ Thiêm-An Phú, Quận 2, Tp.HCM dùng xe tải chuyển tiếp số lượng này đến Họ đạo Đảo Thạnh An. 
 
Đến tham dự buổi cứu trợ, đại diện phía chính quyền có: 
- Đại uý Trần Quốc Việt - Đội trưởng Đội Trinh Sát cùng các Quân nhân lực lượng Biên phòng 554, xã Thạnh An, h.Cần Giờ, Tp.HCM
 
Về phía Ban Cai Quản Họ Đạo xã Đảo Thạnh An có:
- Lễ Sanh Thượng Đa Thanh - Cai quản Họ Đạo
- Lễ Sanh Hương Năm – Phó Cai quản Họ Đạo
- Chức việc và Đạo hữu của 3 Tổ Nghi Lễ trong Họ Đạo 
 
Vào lúc 8g sáng cùng ngày, sau khi cập bến tàu xã Đảo Thạnh An, tại khuôn viên Thánh Thất Thạnh An, BCQ Họ Đạo đã tiến hành phân loại số lượng 4 tấn rau củ quả tươi và đem trao cho từng hộ dân sống trên Đảo. Số lượng phần lương thực được trao ước đạt khoảng 1000 hộ gia đình. 
 
Họ đạo xã Đảo Thạnh An là 1 trong những Họ Đạo có vị trí địa lý đặc biệt trong Việt Nam, nằm trên 1 hòn đảo biệt lập với đất liền, thuộc biển Cần Giờ, cách Sài Gòn khoảng 70km về phía Đông. Họ đạo có khoảng 1400 tín đồ sinh sống trên đảo, cùng với đồng bào nơi đây, tất cả sinh sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản, chăm sóc rừng và làm muối. Đại dịch COVID-19 xảy ra, làm ngưng trệ quá trình sản xuất và thương mại, ảnh hưởng đời sống mưu sinh, nên khi được nhận quà cứu trợ từ Họ đạo Đảo Thạnh An, cảm xúc của bà con trên đảo rất phấn khởi và an vui.
 
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động cứu trợ: