HỌ ĐẠO XÃ AN CƠ, CHÂU THÀNH, TÂY NINH CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19

Cập nhật 2021-09-06 02:44:00

(Tin Tây Ninh ngày 05/09/2021 - Hình ảnh và tường thuật của Chánh Trị Sự Lê Xuân Đến)
 
Vào hai ngày 25 và 29 tháng 7 năm Tân Sửu (DL: 01 và 05/09/2021), được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, cũng như thông qua Ban Đại Diện Hội Thánh tỉnh Tây Ninh, Họ Đạo xã An Cơ (Châu Thành, Tây Ninh) đã trao tặng 50 phần quà cứu trợ cho đồng đạo, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa phận xã An Cơ. Ngoài ra, Họ đạo cũng đã giúp 36 phần quà cho Họ đạo xã Phước Vinh (Châu Thành, Tây Ninh) để phát cho người dân khó khăn nơi đó.
 
Tổng kết trong chuyến cứu trợ nói trên, số phần quà được phát là 86 phần. Mỗi phần trị giá 270.000 đồng, gồm có: 10 kg gạo, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước tương, 01 chai nước mắm, đường, muối, bột ngọt. Tổng tài chánh là 23.220.000 đồng do các nhà hảo tâm đóng góp.
 
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để hạn chế tập trung đông người nên ngoài những gia đình cư ngụ gần Thánh Thất Họ đạo xã An Cơ có thể đến nhận quà, Ban Cai Quản Họ đạo cũng đã sắp xếp một số Chức việc, đạo hữu đến phát từng phần quà đến tận nhà cho người dân.
 
Được biết, Họ đạo xã An Cơ thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, hiện có khoảng 3000 tín đồ, do Giáo hữu Thượng Minh Thanh đảm nhiệm Cai quản Họ đạo. Tại vùng An Cơ đất đai khô cằn nên việc canh nông không mấy thuận lợi, chủ yếu trồng mì, cao su, lúa, nông sản. Nhiều đồng đạo làm công nhân tại các khu công nghiệp, hoặc cạo mủ cao su thuê, hoặc đi làm lao động thuê mướn. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 làm đình trệ cuộc sống mưu sinh của đại bộ phần người dân xã An Cơ. Những phần quà cứu trợ nói trên phần nào an ủi, sẻ chia những hộ nghèo  trong cơn túng thiếu.
 
Chia sẻ về việc san sẻ quà cứu trợ cho Họ đạo xã Phước Vinh lân cận, Chánh Trị Sự Lê Xuân Đến cho biết: “Họ đạo xã An Cơ gồm có 06 Tổ nghi lễ, như vậy trung bình mỗi Tổ sẽ nhận được 8-9 phần quà chia cho bà con. Còn Họ đạo xã Phước Vinh là họ đạo vùng biên giới, ước lượng có khoảng 1000 tín đồ, phần đông đều sinh sống bằng nghề nông. Hiện nay do dịch Covid nên nhiều người rơi vào cảnh khổ chồng khổ”.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi phát quà.