HỌ ĐẠO SAIGON CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19

Cập nhật 2021-07-18 00:16:27

(Tin Saigon ngày 17/07/2021 - Hình ảnh và tường thuật của CTS Nguyễn Hoàng Huy - Họ Đạo Saigon)
 
Ngày 16/07/2021, Họ Đạo Sài Gòn tiếp nhận 2 tấn rưỡi rau củ quả từ miền Tây, với sự hỗ trợ của UB MTTQ Phường 1 và  Quận 5, việc phân bổ rau củ đã được BCQ Họ Đạo vận dụng chia thành nhiều hình thức phù hợp để phân phát, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
 
Có thể liệt kê như sau:
 
- Thứ nhứt, BCQ phát trực tiếp sẽ do vị Tổ Trưởng tổ dân phố và Chức việc sở tại hướng dẫn đến tận nhà đồng bào, đồng đạo
- Thứ hai, BCQ gửi hàng cứu trợ về Bàn Trị Sự nơi từng địa bàn đi phát trực tiếp, kết hợp cùng Tổ dân phố để đảm bảo an toàn.
- Thứ ba, tại các Khu cách ly phòng dịch COVID-19, BCQ sẽ chuyển tiếp hàng cứu trợ cho Cơ quan kiểm soát chốt.
 
Lễ sanh THÁI LÂN THANH, Cai Quản Họ Đạo Saigon cho biết thêm: Họ Đạo sẽ nấu 100 phần cơm chay mỗi ngày, gửi đến các bệnh viện, những nơi điều trị dịch bệnh Covid-19. Trước đó, Ban Cai Quản đã phát 300 phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, nước tương cho đồng bào đồng đạo gặp khó khăn, xuất hết kho gạo dự trữ và mua thêm 2 tấn gạo nhằm chia sẻ khó khăn cùng đồng bào.
 
Được biết, theo sự công bố của Bộ Y Tế Việt Nam mới nhất, nơi tâm dịch Sài Gòn và các tỉnh phía Nam liên tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 vượt ngưỡng hơn 2.000 ca/ ngày. Và khi Thành phố áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính Phủ, cuộc sống người dân gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn khi mọi công việc mưu sinh bị đình trệ và thiếu nguồn lương thực trong bữa ăn hằng ngày.
 
Với tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì dân của người tín đồ Cao Đài, BCQ Họ đạo Sài Gòn đã vận dụng nhiều nguồn lực và cứu trợ đến đồng bào, đồng đạo, góp phần cùng bà con vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.
 
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động cứu trợ: