HỌ ĐẠO ĐÀI BẮC TỔ CHỨC LỄ NHẬP MÔN CHO MỘT TÍN ĐỒ MỚI NGƯỜI ĐÀI LOAN

Cập nhật 2021-12-10 06:31:21

(Tin Đài Bắc, Đài Loan ngày 4/12/2021– Tin bài và Hình Ảnh: Họ Đạo Cao Đài Đài Bắc, Đài Loan)
 
Lúc Ngọ Thời, ngày 1 tháng 11 Tân Sửu (dl. 4/12/2021), Ban Cai Quản Họ Đạo Đài Bắc và đồng đạo đã tổ chức Lễ Thượng Thánh Tượng Thiên Nhãn và Lễ Tái Thệ, Nhập Môn theo nghi thức Đạo Cao Đài cho hai vị Đạo hữu Võ Kim Nga và Đạo hữu Lưu Gia Tiến (劉家進) tại tư gia của Đạo hữu Võ Kim Nga ở Thành Phố Tân Trúc (Xinzhu), Đài Loan.
 
Đạo hữu Võ Kim Nga, trước kia là đồng nhi Đạo Cao Đài, sau sang Đài Loan lập nghiệp ở Thành Phố Tân Trúc. Dù sinh sống ở xa nơi gốc Đạo Cao Đài nhưng một lòng ngưỡng vọng Đức Đại Từ Phụ - Đại Từ Mẫu nên đã tự thỉnh Thánh Tượng Thiên Nhãn thờ tại tư gia đã lâu.
 
Sau khi xem thông tin trên CaodaiTV và biết được Họ Đạo Đài Bắc đã được Hội Thánh thành lập nên mời Ban Cai Quản và Đồng Đạo đến làm Lễ Thượng Thánh Tượng Thiên Nhãn chánh thức, đồng thời tổ chức Lễ Tái Thệ - Nhập môn cho tín đồ mới.
 
Đạo hữu Lưu Gia Tiến (劉家進) là người Đài Loan đầu tiên tự nguyện nhập môn vào Đạo Cao Đài kể từ khi Họ Đạo Đài Bắc, Đài Loan được Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh cho phép thành lập vào ngày 17 tháng 4 (Nhuần), năm Canh Tý (dl. 08/6/2020).
 
Thành phố Tân Trúc (Xinzhu) là một thành phố công nghiệp, cách trung tâm Đài Bắc khoảng 100 kilômét, có khá nhiều người Việt Nam sinh sống. Để thực hiện được Lễ Thượng Thánh Tượng Thiên Nhãn, Lễ Tái Thệ, Nhập môn này, nhiều đồng đạo của Họ Đạo Đài Bắc đã phải trải qua hành trình hơn 200 km cho hai lượt đi và về.
 
Có thể nói, việc tổ chức Lễ Thượng Thánh Tượng Nhãn chánh thức và Lễ Tái Thệ, Nhập môn cho tín đồ mới người Đài Loan này sẽ là tiền đề cho Đạo Cao Đài phát triển ở Đài Loan trong tương lai không xa.
 
Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
CTS NGUYỄN TUẤN EM VÀ TÂN ĐẠO HỮU LƯU GIA TIẾN