HỌ ĐẠO ĐÀI BẮC THAM DỰ HỘI NGHỊ TÔN GIÁO QUỐC TẾ JEJU 2021 HÀN QUỐC

Cập nhật 2021-07-19 23:49:35

(Tin Đài Bắc, Đài Loan ngày 19/7/2021 – Tường thuật và hình ảnh của Họ Đạo Đài Bắc)
 
Trong 3 ngày (17-7-2021 đến 19-7-2021), Chánh Trị Sự Nguyễn Tuấn Em - Quyền Cai Quản Họ Đạo Đài Bắc, Đài Loan, đã tham dự Hội Nghị Quốc Tế Trực Tuyến EASSSR 2021 Jeju Lần thứ 3, với chủ đề “Tôn Giáo và Hòa Bình ở Đông Á: Vai Trò của Tôn Giáo Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng” (Religion and Peace in East Asia: The Roles of Religion in Times of Crises) do Trường Đại Học Jeju, Hàn Quốc phối hợp với Hiệp Hội Đông Á Nghiên Cứu Khoa Học Tôn Giáo (EASSSR - East Asian Society for Scientific Study of Religion) tổ chức.
 
Vì tình hình dịch COVID-19 chưa được khắc phục toàn diện tại Hàn Quốc nên Hội Nghị EASSSR 2021 Jeju Lần thứ 3 này được tổ chức trực tuyến qua phần mềm Zoom. Hội nghị thu hút tổng cộng 81 diễn giả đến từ 19 quốc gia khác nhau. Các bài tham luận của diễn giả thể hiện các góc nhìn đa dạng về sự đóng góp của các nền tôn giáo trong việc phổ độ, cứu khổ chúng sanh, nhất là trong các gian đoạn khủng hoảng cuộc sống, thiên tai và dịch bệnh.
 
Nhóm phát biểu của CTS Nguyễn Tuấn Em gồm 4 diễn giả đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Việt Nam do Giáo Sư Gyungwon Lee, Trường Đại Học Daejin, Hàn Quốc chủ trì, tập trung vào chủ đề “Các nền Tân Tôn Giáo Đông Á”.
 
CST Nguyễn Tuấn Em là người Việt Nam duy nhất tham gia Hội Nghị EASSSR 2021 Jeju Lần thứ 3 này, với bài tham luận giới thiệu về “Cơ Quan Phước Thiện của Đạo Cao Đài”, tập trung vào lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ của cơ quan Phước Thiện và những hoạt động thiện nguyện trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Đạo Cao Đài, góp phần giúp cho các diễn giả khác hiểu rõ hơn về những đóng góp của nền Đại Đạo trong quá trình phổ độ chúng sanh.  
 
Được biết Hội Nghị EASSSR lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Trường Đại Học Quốc Gia Đài Loan vào năm 2022.
 
Xin xem qua vài hình ảnh (chụp từ màn hình vi tính) về Hội Nghị EASSSR 2021 Jeju Lần 3 này.
Lưu ý : CTS Tuấn Em thuyết trình ở Session 6, bài Thuyết Trình thứ 4, lúc 11:00.