• Trang chủ
  • Tin tức đạo sự
  • HỌ ĐẠO ĐÀI BẮC THAM DỰ ĐẠI LỄ CẦU NGUYỆN BÁCH HỌ TỔ TIÊN NGƯỜI HOA THƯỜNG NIÊN CỦA DUY TÂM THÁNH GIÁO

HỌ ĐẠO ĐÀI BẮC THAM DỰ ĐẠI LỄ CẦU NGUYỆN BÁCH HỌ TỔ TIÊN NGƯỜI HOA THƯỜNG NIÊN CỦA DUY TÂM THÁNH GIÁO

Cập nhật 2021-01-03 04:37:55

(Tin Đài Bắc ngày 1/1/2021– Tường thuật và hình ảnh: Họ Đạo Đài Bắc – Duy Tâm Thánh Giáo)
 

Sáng ngày 1/1/2021 Tết Dương Lịch, phái đoàn gồm 5 thành viên của Họ Đạo Cao Đài ở Đài Bắc gồm:

  1. CTS Nguyễn Tuấn Em, Quyền Cai Quản Họ Đạo làm Trưởng đoàn
  2. Thông Sự Lý Thị Thùy Trang – Thư ký Họ Đạo
  3. Đạo hữu: Nguyễn Thanh Tuyền
  4. Đạo hữu: Nguyễn Lê Hồng Ân
  5. Đạo hữu: Dương Văn Trịnh
 
đã đến tham dự “Đại Lễ Cầu Nguyện cho Bách Họ Tổ Tiên Người Hoa” thường niên lần thứ 15 theo lời mời của Duy Tâm Thánh Giáo (Weixin Shengjiao). Buổi lễ được tổ chức tại Sân Vận Động Trường Đại Học Thể Thao Đài Loan, Thành Phố Đào Viên. Được biết, đây là Đại Lễ Cầu Nguyện cuối cùng sau 15 năm liên tiếp được Duy Tâm Thánh Giáo tổ chức.
 
Buổi Đại Lễ có tổng cộng gần 30 ngàn người tham dự, diễn ra một cách an toàn, nề nếp với dòng người xếp hàng trật tự, kiên nhẫn tiến vào sân vận động với sự hướng dẫn của rất nhiều tình nguyện viên.
 
Thành phần khách mời có: hai (2) Vị Cựu Phó Tổng Thống Đài Loan gồm Ông Ngô Đôn Nghĩa (吳敦義 – Nhiệm kỳ 2012 - 2016), và Bà Lã Tú Liên (呂秀蓮 – Nhiệm kỳ 2000 – 2008), các quan chức các ban ngành của Chính Phủ Đài Loan, Cựu Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục Đài Loan, Đại Diện các Tôn Giáo bạn gồm Phật Giáo, Tiên Thiên Cứu Giáo Hồng Vạn (Daoyuan), Thiên Đế Giáo, Đạo Cao Đài TTTN ở Đài Bắc, Đại Tuần Chơn Lý Giáo Hàn Quốc, giáo sư các trường Đại Học ở Đài Bắc và đại diện các Pháp sư, Giảng sư và tín đồ Duy Tâm Thánh Giáo trên khắp Đài Loan về tham dự.
 
Do thực hiện theo quy định đề phòng dịch Covid 19 của Chính Phủ Đài Loan nên tất cả mọi người tham dự bắt buộc phải trải qua khâu kiểm soát thân nhiệt, sát khuẩn tay và mang khẩu trang suốt buổi Đại Lễ.
 
Đại Lễ diễn ra suốt gần 5 giờ đồng hồ, trong bầu không khí trang trọng, linh thiêng với các nghi thức của Duy Tâm Thánh Giáo cầu nguyện cho Bách Họ Tổ Tiên Người Hoa và các dân tộc khác trên toàn thế giới được hưởng Hồng Ân của các Đấng Thiêng Liêng, vãng sanh Cực Lạc Quốc, đồng thời cầu nguyện cho thế giới được Hòa Bình, Thịnh Vượng, An Lạc với Tôn Chỉ “Vạn Linh Quy Tâm – Thiên Hạ Một Nhà” (萬靈歸心 - 天下一家親).
 
Đồng thời, đây cũng là dịp để Duy Tâm Thánh Giáo giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Dân tộc Trung Hoa và Đài Loan, thể hiện qua các màn biểu diễn văn nghệ, múa lân sư rồng và võ thuật do các cháu thiếu nhi thực hiện rất điêu luyện, đặc sắc.
 
Đại Diện Họ Đạo Đài Bắc đã đến tham dự để thắt chặt tình hữu nghị với Duy Tâm Thánh Giáo đồng thời giao lưu với các tôn giáo bạn và cùng nhau cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới!
 
Để biết thêm thông tin về Đại Lễ, kính mời Đồng Đạo xem phóng sự trực tiếp do Đài truyền hình Duy Tâm Thánh Giáo thực hiện tại đường link https://www.youtube.com/watch?v=X9r97MrUas0  (lưu ý : Phái Đoàn Cao Đài được chiếu vào phút 2:43:37)
 
Sau đây là một vài hình ảnh về buổi Đại Lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đức Hỗn Nguyên Thiền Sư và Phái Đoàn Cao Đài
 
 
 
Đức Hỗn Nguyên Thiền Sư đón chào Bà Lã Tú  Liên,
Cựu Phó Tổng Thống Đài Loan (2000-2008)
 
 
 
Đức Hỗn Nguyên Thiền Sư đón chào Ông Giang Khải Thần
Chủ Tịch Quốc Dân Đảng Đài Loan
 
 
 
Phái Đoàn Cao Đài với Fiona Chang  - Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Phát triển tôn giáo -DTTG
 
 
 
Phái Đoàn Cao Đài với Ông Bà Giản Kim Xương –
Trưởng Đại Diện Duy Tâm Thánh Giáo tại Việt Nam
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các vị thần trong tín ngưỡng của người Hoa
 
 
 
Đức Hỗn Nguyên Thiền Sư chuẩn bị rước lễ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phái Đoàn Cao Đài lên lễ Đài để dâng hương
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đức Hỗn Nguyên Thiền Sư cầu nguyện cho buổi lễ