• Trang chủ
  • Tin tức đạo sự
  • HỌ ĐẠO CAO ĐÀI MONTREAL, CANADA, HỖ TRỢ 12 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO ĐỒNG ĐẠO TẠI TÂY NINH (PHẦN 2/3)

HỌ ĐẠO CAO ĐÀI MONTREAL, CANADA, HỖ TRỢ 12 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO ĐỒNG ĐẠO TẠI TÂY NINH (PHẦN 2/3)

Cập nhật 2020-12-05 02:56:50

(Tin Tây Ninh ngày 02/12/2020 – Tường thuật và Hình ảnh của Lễ Sanh Thượng Khánh Thanh và nhóm CaoDai TV - Hữu Lợi, Thanh Thủy)
 
Trong những năm gần đây, quý Chức Sắc, Chức Việc và đồng đạo tại Họ Đạo Cao Đài Montreal, Canada đã đóng góp nguồn tài chánh xây dựng nhiều căn Nhà Tình Thương cho các Hộ Nghèo tại Tỉnh Tây Ninh.
 
Xin nhắc lại trong năm 2020, Họ đạo Cao Đài Montreal, Canada đã hỗ trợ chương trình xây cất 12 Căn Nhà Tình Thương vào tháng 04/2020 và vào tháng 09/2020 cũng tiếp tục đợt 2 với số tiền đóng góp cũng là US$30,000 (Ba mươi ngàn Mỹ kim), mỗi căn nhà là US$2,500.
 
Qua Bản báo cáo số 1 đăng trên trang nhà Hội Thánh này vào ngày 26/09/2020 về tình trạng nghèo khó của 8 hộ nghèo được chấp thuận cứu giúp. Sau 03 tháng thi công, hiện nay đoàn phụ trách chương trình Nhà Tình Thương đã hoàn thiện 07 căn nhà trong số 08 hộ nghèo kể trên. Mỗi căn nhà đều được xây cất kiên cố, mái tole, nền gạch, có cửa cái, cửa sổ, và nhà vệ sinh, đảm bảo cho sinh hoạt cơ bản của các hộ gia đình. Đây là Bản báo cáo số 02 về 07 căn nhà đã hoàn thiện nói trên. Bản báo cáo số 03 sẽ tường trình về 05 căn nhà tình thương còn lại. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, quá trình xây dựng các căn nhà tình thương có phần kéo dài hơn các năm vừa qua.
 
Xin xem lại Bản báo cáo số 1 qua liên kết sau:
http://caodai.com.vn/vn/news-detail/ho-dao-cao-dai-montreal-canada-ho-tro-12-can-nha-tinh-thuong-cho-dong-dao-tai-tay-ninh-phan-1-3.html
 
Đối với các hộ gia đình đồng đạo, sau khi hoàn tất xây dựng thì đoàn phụ trách chương trình Nhà Tình Thương phối hợp cùng Họ đạo địa phương tổ chức Lễ An Vị - Thượng Tượng, cùng với đó là Lễ trao tặng Căn Nhà Tình Thương cho đồng đạo.
 
Để dễ dàng theo dõi tiến trình xây cất Nhà Tình Thương, mỗi hộ nghèo có hình ảnh tượng trưng qua 3 giai đoạn như sau:
Giai đoạn 1 – Tình trạng nhà ở của các hộ nghèo xin giúp đỡ
Giai đoạn 2 – Công trình đang xây cất các căn nhà tình thương
Giai đoạn 3 – Các căn nhà tình thương hoàn tất.
 
Sau đây là hình ảnh và báo cáo cụ thể về 07 căn nhà tình thương đã hoàn thành kể trên:
 
Hộ 1: NGUYỄN THỊ HƯƠNG HOA
Hộ 2: CAO VĂN PHI
Hộ 3: NGUYỄN THỊ MỸ DUNG
Hộ 4: HUỲNH MINH HIẾU
Hộ 5: TRẦN THỊ THU
Hộ 6: HỒNG THỊ HOÀNG ANH
Hộ 7: GIÁO HỮU THƯỢNG GỌN THANH
 
Hoàn cảnh đặc biệt của Hộ 5 gia đình Bà Trần Thị Thu:
 
Căn nhà hiện tại Bà Thu và em là Bà Trần Thị Ngời đang ở tại phần đất nhỏ hẹp (diện tích 5m x 7m), nằm tại góc ngã ba gần mặt đường. Nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Phần đất nói trên lại thuộc diện quy hoạch của Nhà nước để làm đường trong các năm tới. Do đó, theo quy định pháp luật về đất đai và chính sách của chính quyền địa phương, việc xây nhà ở tạm trên phần đất của bà Thu phải đảm bảo trong diện tích cho phép và không thể xây cất bằng vật liệu kiên cố như gạch, xi măng. Đoàn phụ trách chương trình Nhà Tình Thương đã liên hệ và bàn bạc với chính quyền địa phương để thống nhất xây cất căn nhà cho hộ gia đình bà Thu bằng vật liệu tạm (tol lạnh) trong diện tích cho phép xây dựng. Căn nhà tuy có phần thô sơ nhưng chắc chắn, kiên cố và đảm bảo che mưa che nắng cho Hộ gia đình Bà Thu.
 
 
 
HỘ 1 - NGUYỄN THỊ HƯƠNG HOA
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỘ 2 - CAO VĂN PHI
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỘ 3 - NGUYỄN THỊ MỸ DUNG
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỘ 4 - HUỲNH MINH HIẾU
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỘ 5 - TRẦN THỊ THU
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỘ 6 - HỒNG THỊ HOÀNG ANH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỘ 7 - GIÁO HỮU THƯỢNG GỌN THANH