HỌ ĐẠO CAO ĐÀI ĐÀI BẮC THAM DỰ ĐẠI LỄ TẾT ĐOAN NGỌ TẠI DUY TÂM THÁNH GIÁO ĐÀI LOAN

Cập nhật 2020-06-28 06:59:21

(Tin từ Đài Loan, ngày 27/6/2020, Hình ảnh của Duy Tâm Thánh Giáo)
 
Sáng ngày 25/6/2020 (Âm Lịch ngày 5/5 năm Canh Tý), Chánh Trị Sự Nguyễn Tuấn Em, Quyền Cai Quản Họ Đạo Đài Bắc và Thông Sự Lý Thị Thùy Trang, Thư Ký Họ Đạo, đã thay mặt Ban Cai Quản Họ Đạo Cao Đài ở Đài Bắc, Đài Loan đến tham dự Đại Lễ Tết Đoan Ngọ tại Duy Tâm Thánh Giáo Đài Loan tổ chức tại Thành phố Nam Đầu, Đài Loan theo lời mời của Duy Tâm Thánh Giáo.
 
Cùng đến tham dự Đại Lễ của Duy Tâm Thánh Giáo Đài Loan còn có các khách mời khác gồm: Giáo Sư Ngô Thanh Cơ - Cựu Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục Đài Loan, Giáo Sư Lâm Thông Minh – Hiệu Trưởng Trường Đại Học Nam Hoa, Đài Loan; Giáo Sư Lý Phong Mậu – Chuyên Viên Nghiên Cứu Đạo Giáo; Giáo Sư Lý Ngọc Trân – Chuyên viên nghiên cứu Phật Giáo kiêm Giám Đốc Học Viện Nghiên Cứu Tôn Giáo Trường Đại Học Chính Trị Đài Loan và Giáo Sư Taesoo Kim – Đến từ Đại Học Daejin – Đạo Daesoon Jinrihoe ở Hàn Quốc. Tổng cộng có khoảng hơn 2 nghìn người tham dự.
 
Cùng với Tết Cổ Truyền và Tết Trung Thu thì Tết Đoan Ngọ được xem là 1 trong 3 Ngày Lễ Lớn trong phong tục cổ truyền của người Đài Loan. Đại Lễ Tết Đoan Ngọ với tên gọi đầy đủ là “Duy Tâm Thánh Giáo, Canh Tử Niên, Tiết Đoan Ngọ, Tạ Thiên Ân Pháp Hội” do Duy Tâm Thánh Giáo tổ chức theo thông lệ hàng năm vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch.
 
 Đại Lễ năm nay diễn ra trong 4 ngày từ ngày 22/6/2020 đến ngày 25/6/2020 tại Duy Tâm Thánh Giáo Bát Quái Thành là để khấu tạ  Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức Vương Thiền Lão Tổ và Các Đấng Thiêng Liêng đã ban Hồng Ân, đem lại hòa bình, cuộc sống ấm no cho nhân loại, bảo vệ đất nước Đài Loan và nhiều đất nước khác trong đó có Việt Nam thoát khỏi nạn kiếp dịch bệnh, tai ương và cầu nguyện Ơn Trên giúp cho Thiên Hạ Thái Bình, nhân loại mau thoát khỏi dịch bệnh.
 
Ngay từ thời điểm dịch bệnh Covid 19 khởi phát và hoành hành khắp nơi trên thế giới, tất cả các Đạo Tràng của Duy Tâm Thánh Giáo đã tổ chức tụng kinh tổng cộng 6 triệu lần trong thời gian 50 ngày liên tiếp để cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh ở Đài Loan mau qua khỏi và đang tiếp tục thực hiện tụng kinh tổng cộng 15 triệu lần để nguyện cầu cho cả thế giới mau chóng vượt qua dịch bệnh. (tính đến ngày hôm nay, Đài Loan chỉ có 447 người bị bệnh dịch,  chỉ có 7 người tử vong, và cuộc sống xã hội vẫn diễn ra bình thường trong suốt thời gian dịch bệnh).
 
Ngoài ra, Duy Tâm Thánh Giáo cũng thực hiện thả Thuyền Rồng nguyện cầu Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức Vương Thiền Lão Tổ và Các Đấng Thiêng Liêng ban rưới Hồng Ân cho sanh chúng, nguyện cầu cho Thiên Hạ Thái Bình, tránh được tai ương dịch bệnh.
 
Việc Đại diện cho Họ Đạo Cao Đài ở Đài Bắc tham dự Đại Lễ Tết Đoan Ngọ do Duy Tâm Thánh Giáo Đài Loan tổ chức nhân ngày Tết Đoan Ngọ thể hiện tinh thần hữu nghị của ba nền Tân Tôn Giáo; Cao Đài ở Việt Nam, Duy Tâm Thánh Giáo ở Đài Loan và Daesoon Jinrihoe ở Hàn Quốc trong Hiệp Hội Các Nền Tân Tôn Giáo Ở Đông Á do Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh – Đại diện cho Đạo Cao Đài ở Việt Nam ký kết cùng với hai tôn giáo bạn vào năm 2018 trong dịp tham dự Lễ Khánh Thành Tôn Tượng Đại Kim Thân Đức Vương Thiền Lão Tổ, đồng thời giao lưu giới thiệu Đạo Cao Đài cho các giáo sư ở các trường Đại Học tại Đài Loan.
 
Sau buổi lễ, Đức Hỗn Nguyên Thiền Sư (Hunyuan Chanshi), Tông Chủ của Duy Tâm Thánh Giáo và GS Fiona Hsin-Fang Chang, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển Tôn giáo, đã có buổi gặp gỡ riêng với một số quan khách danh dự, trong đó có CTS Tuấn Em và TS Thùy Trang. Ngài Thiền Sư chúc mừng việc thành lập Họ Đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh ở Đài Bắc và Ngài gửi lời thăm chào đến Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh và Giáo Hữu Thượng Cảnh Thanh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐỨC HỖN NGUYÊN THIỀN SƯ (HUNYUAN CHANSHI)
 
 
 
GIÁO SƯ NGÔ THANH CƠ, CỰU BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN PHÁT BIỂU
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(Từ trái : GS Fiona Hsin-Fang Chang, Thông Sự Thùy Trang, Chánh Trị Sự Nguyễn Tuấn Em,
Pháp Sư Nguyên Đạo, GS Lý Phong Mậu, GS Lý Ngọc Trân, GS Taesoo Kim và Bà Lý Thanh Quan)