HÃNG THÔNG TẤN XÃ ARAB 24 LÀM PHÓNG SỰ VỀ ĐẠO CAO ĐÀI TẠI TÒA THÁNH TÂY NINH

Cập nhật 2020-10-26 05:15:44

(Tin Tòa Thánh Tây Ninh, ngày 25-10-2020 - Hình ảnh của Hữu Lợi - Tường thuật của Thanh Thủy)
 
Vào ngày 25-10-2020 (Âl. 09-10-Canh Tý), Đoàn làm phim của Hãng Thông Tấn Xã Arab24 (A24 News Agency) do ông Nguyễn Hà Lê làm Trưởng đoàn cùng một cộng sự viên đã đến ghi hình làm phóng sự về Đạo Cao Đài tại Tòa Thánh Tây Ninh.
 
Theo chương trình làm việc của Đoàn, thì vào lúc 10 giờ sáng,  Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh Chưởng Quản Hội Thánh Cao Đài TTTN,  đã có buổi tiếp đón Đoàn làm phim và trả lời phỏng vấn tại Nam Đầu Sư Đường (Văn phòng Hội Thánh).
 
Tiếp đó, vào lúc 11 giờ 30 phái đoàn đã đến ghi hình buổi cúng Ngọ thời tại Đền Thánh với sự hướng dẫn của Phối Sư Ngọc Hồng Thanh – Tổng quản Văn phòng Ngọc Chánh Phối Sư kiêm Thượng Thống Lại Viện.
 
Sau thời cúng, đoàn ghi hình được mời dùng buổi cơm chay tại Trai Đường – Nội Ô Tòa Thánh.
 
Lúc 14 giờ 30 cùng ngày, Phối Sư Ngọc Hồng Thanh hướng dẫn phái đoàn tham quan và ghi hình tại Đền Thánh, giới thiệu tổng quan về tôn giáo Cao Đài và các ý nghĩa về giáo lý Cao Đài tiềm ẩn trong kiến trúc của ngôi thờ phượng Đức Chí Tôn.
 
Sau đó, phái đoàn đã lần lượt đến ghi hình tại Báo Ân Từ, Hộ Pháp Đường và các cảnh quan nổi bật trong Nội Ô Tòa Thánh.
 
Buổi ghi hình kết thúc vào 17 giờ chiều cùng ngày. Trước khi rời Tòa Thánh, phái đoàn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự tiếp đón nồng hậu và hỗ trợ nhiệt thành của Hội Thánh và các cộng tác viên CaoDai TV.
 
Được biết, Hãng Thông Tấn Xã A24 (ARAB 24 News Agency) là một hãng tin độc lập hàng đầu tại vùng Trung Đông và Bắc Phi với đa dạng các thể loại tin tức về thời sự, kinh tế, du lịch, văn hóa, nhân đạo… Hãng tin này được thành lập vào năm 2015, có trụ sở chính tại Amman (Jordan), và hai trụ sở phụ tại Dubai (UAE -Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) và tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ.
 
Arab 24 cung cấp tin tức cập nhật nhất, không thiên vị trong khu vực. Ngày nay, nó là cơ quan thu thập tin tức độc lập hàng đầu ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA – Middle East and North Africa Regions), đưa tin về các sự kiện quan trọng và tin tức nóng hổi đang định hình thế giới Ả Rập. Khu vực MENA gồm có tất cả 21 Quốc Gia liệt kê như sau : Algeria, Bahrain, Egypt, Iran, Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Lebanon, Libya, Morocco, Oman, Palestine, Qatar, Saudi Arabia, Syria, Sudan, Tunisia, Turkey, United Arab Emirates và Yemen, với số dân tổng cộng khoảng 500 triệu dân.
 
Buổi phóng sự ghi hình nói đây sẽ là một chương trình đặc biệt  giới thiệu Đạo Cao Đài cho khán thính giả ở miền Trung Đông và Bắc Phi nói trên đây mà trên 90% dân số là tín đồ Hồi Giáo.
 
Sau đây là vài hình ảnh của buổi ghi hình: