CHƯƠNG TRÌNH CỨU TRỢ “RAU CỦ HÀNG NGÀY” CỦA HỌ ĐẠO XÃ PHAN, DƯƠNG MINH CHÂU, TÂY NINH

Cập nhật 2021-09-02 23:55:53

(Tin Tây Ninh ngày 02/09/2021 - Hình ảnh của Lễ Sanh Ngọc Tấn Thanh, tường thuật của Thanh Thủy CaoDaiTV)
 
Phát rau củ mỗi ngày - Chung sức vì dân trong mùa Covid...
 
Gần một tháng trở lại đây, hầu như ngày nào tại khuôn viên Thánh Thất Họ đạo Xã Phan (Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) cũng đều có hàng chục ký rau củ quả tươi được sắp xếp thành từng hàng dài. Chia sẻ về việc làm này, Lễ Sanh Ngọc Tấn Thanh – Phó Cai quản Họ đạo xã Phan cho biết:
 
Trong Họ đạo có vị Chức việc là thương lái đồ hàng bông rau củ quả thu mua từ nhà vườn, nên đã bán lại cho Họ đạo với giá rẻ. Vị này còn hảo tâm đóng góp một nửa tiền, phần còn lại do Họ đạo hỗ trợ. Nhờ vậy mà cứ đều đặn từ ngày 20 tháng 06 âm lịch đến nay, Họ đạo thường xuyên tổ chức cứu trợ cho bà con khó khăn và Chức việc, ban bộ sở tại. Trung bình mỗi ngày phát khoảng 70 phần rau củ quả”.
 
Sau khi xe chuyển rau củ đến khuôn viên Thánh Thất, Ban Cai quản Họ đạo và Chức việc sở tại tuần tự giúp nhau vận chuyển, phân loại rau củ, bỏ vào túi xách và sắp xếp trật tự. Những phần rau củ này sẽ được chuyển đến những hộ gia đình khó khăn trong địa bàn hoặc một số người dân gần Thánh Thất có thể trực tiếp đến nhận. Tuy quà tặng có phần đơn sơ, không phải cao lương mỹ vị, nhưng bởi nghĩa cử tương trợ giúp đỡ nhau “một miếng khi đói bằng một gói khi no” lại khiến cho người nhận quà ấm lòng trước những khó khăn bủa vây do dịch bệnh Covid-19. 
 
Được biết, Xã Phan hiện là một vùng xanh an toàn thuộc huyện Dương Minh Châu. Tuy nhiên, tình cảnh giãn cách xã hội kéo dài khiến cho người dân, đặc biệt là công nhân, người lao động ở trọ trong địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. Tình trạng mất việc lại thêm gánh nặng cơm áo gạo tiền, nhiều hoàn cảnh khổ lại chồng chất khổ.
 
Trước tình cảnh ấy, từ ngày 20 tháng 06 Tân Sửu đến nay, cứ cách 03 ngày, Họ đạo xã Phan đều gửi tặng 50 hộ gia đình ở tại các khu nhà trọ thuộc địa bàn Xã Phan những phần rau củ quả. Được biết thêm, Ban Cai quản Họ đạo Xã Phan cũng thường xuyên gửi rau củ đến một số Chức việc lớn tuổi, Chức việc có hoàn cảnh khó khăn, và các nhơn viên ban bộ lễ, nhạc, đồng nhi trong địa phận sở tại. Nghĩa cử tương trợ ấy nhằm thắt chặt tình tương thân giữa những người Đạo, cần lo giúp đỡ, no đói có nhau như anh em một nhà.
 
Chuyến phát quà cứu trợ công nhân Khu Công nghiệp Chà Là và đồng đạo khó khăn tại Xã Phan
 
Vào ngày 25 tháng 7 năm Tân Sửu (DL. 01/09/2021), được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, cũng như thông qua Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài TTTN tại tỉnh Tây Ninh, Họ Đạo Xã Phan (H.Dương Minh Châu) tổ chức cứu trợ đồng bào, đồng đạo gặp khó khăn trước đại dịch Covid-19, cụ thể như sau:
 
Tại Thánh Thất Họ đạo Xã Phan: phát 100 phần quà cho đồng bào, đồng đạo có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tại các khu nhà trọ của công nhân Khu Công nghiệp Chà Là (ấp Bình Linh, xã Chà Là, H.Dương Minh Châu): phát 150 phần quà.
 
Trong đợt cứu trợ này, tổng số phần quà được phát là 250 phần. Mỗi phần trị giá 200.000 đồng, gồm có: 5 kg gạo, 10 gói mì, 10 quả trứng và một phần rau củ quả. Tổng tài chánh là 50.000.000 đồng.
 
Được biết, tham dự chuyến phát quà tại Khu Công nghiệp Chà Là có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Chà Là.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ các hoạt động cứu trợ nói trên: