• Trang chủ
  • Tin tức đạo sự
  • BAN ĐẠI DIỆN HỘI THÁNH TẠI TP.HCM CỨU TRỢ 1000 “TÚI AN SINH” CHO ĐỒNG ĐẠO GẶP KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID-19

BAN ĐẠI DIỆN HỘI THÁNH TẠI TP.HCM CỨU TRỢ 1000 “TÚI AN SINH” CHO ĐỒNG ĐẠO GẶP KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID-19

Cập nhật 2021-09-01 04:41:57

 (Tin Saigon, ngày 31/08/2021, hình ảnh và tường thuật Thông sự Lâm Châu Thanh và CaodaiTV Hữu Lợi)
 
Trong tháng 08/2021, được sự quan tâm của Hội Thánh, Ban Tôn Giáo Chính phủ và cùng sự hỗ trợ của Chính quyền Thành phố và MTTQ Quận 5, đến nay, Ban Đại Diện Hội Thánh Cao Đài TTTN tại Tp.HCM đã thực hiện chương trình “1000 TÚI AN SINH – NGHĨA TÌNH ĐẠI ĐẠO” quy mô trên toàn thành phố, nhằm hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm đến đồng đạo gặp khó khăn vì ảnh hưởng dịch COVID-19.
 
Mỗi “TÚI AN SINH” bao gồm: 10kg gạo, mì gói, 1 lít dầu ăn, 1 ký bột ngọt, 1 ký muối, 2 chai nước tương và nhiều rau củ quả. Ước lượng giá trị mỗi phần quà khoảng 420.000 VND (bốn trăm hai chục ngàn đồng)
 
Được biết, để thực hiện “1000 TÚI AN SINH” thì khuôn viên Thánh Thất Saigon được chọn làm nơi tập kết và phân loại hàng cứu trợ. Các nhân viên công quả hằng đêm cật lực gói tỉ mỉ từng túi quà. Đồng thời, Ban Đại Diện Hội Thánh tại Tp.HCM đã công bố form đăng ký online và scan mã QR Code để đồng đạo chủ động cập nhật địa chỉ và thông tin liên lạc. Mỗi buổi sáng, sau khi đã cập nhật danh sách đăng ký, Lễ sanh Thái Lân Thanh - Thư ký BĐD Hội Thánh tại TP.HCM đã trực tiếp mang số túi quà này đến từng gia đình đồng đạo, tại các khu vực giới hạn giao thông do chỉ thị phòng dịch của chính quyền Thành phố.
 
Giáo sư Thượng Sang Thanh – Trưởng BĐD Hội Thánh Cao Đài TTTN tại Tp.HCM cho biết: “Thành phố đang gồng mình chống chọi lại với cơn đại dịch từ trước đến nay chưa từng có. Điều có ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, tổn thất về sinh mạng con người nhân lên hằng ngày, trong đó có tín đồ Cao Đài – Tòa Thánh Tây Ninh. Theo ghi nhận, đã có 116 vị bị nhiễm bệnh, trong đó đã quy bị hết 29 người, không được thực hiện theo nghi lễ của Đạo, đây là sự mất mát rất lớn. Ban Đại Diện Hội Thánh tại Thành phố đã có văn thư đến các Họ Đạo và Ban Nghi lễ toàn thành, phải bảo đảm sự an toàn cho đồng đạo, có ảnh hưởng đến cộng đồng. Khuyên nhắc đồng đạo nên cúng tại Tư gia, vào các thời cúng cầu nguyện Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu dùng phép huyền vi, cứu khổ cho nhơn sanh thoát ly khổ nạn.”
 
Tính đến hết ngày 31/08/2021, chương trình đã trao được khoảng 300 TÚI AN SINH, trong khi đó danh sách đã lên đến hơn 600 lượt đăng ký. Với những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Ban Đại Diện Hội Thánh tại Tp.HCM tiếp tục nỗ lực với 1000 TÚI AN SINH – NGHĨA TÌNH ĐẠI ĐẠO, gửi đến đồng đạo đang gặp khó khăn trên toàn thành phố.
 
Sau đây là một số hình ảnh của chương trình cứu trợ.